intTypePromotion=1
ADSENSE

Làm gì để không nhàm chán với nghề kế toán?

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

155
lượt xem
43
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với đặc trưng làm việc trên bàn giấy, ở văn phòng máy lạnh, ngày 8 tiếng theo giờ hành chính tại cơ quan, việc làm kế toán sớm được liệt vào danh sách những việc làm dễ gây chán và buồn ngủ nhất trong tất cả các nghề có nhu cầu tuyển dụng cao của xã hội năng động và hiện đại. Điều đó không sai, nhưng không hoàn toàn đúng. Với những người yêu kế toán chân chính thì tìm việc làm bạn với những con số, những thống kê thu chi là niềm vui của họ. Vì vậy, để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm gì để không nhàm chán với nghề kế toán?

  1. Làm gì để không nhàm chán với nghề kế toán? Với đặc trưng làm việc trên bàn giấy, ở văn phòng máy lạnh, ngày 8 tiếng theo giờ hành chính tại cơ quan, việc làm kế toán sớm được liệt vào danh sách những việc làm dễ gây chán và buồn ngủ nhất trong tất cả các nghề có nhu cầu tuyển dụng cao của xã hội năng động và hiện đại. Điều đó không sai, nhưng không hoàn toàn đúng. Với những người yêu kế toán chân chính thì tìm việc làm bạn với những con số, những thống kê thu chi là niềm vui của họ. Vì vậy, để không nhàm chán với nghề kế toán, điều kiện tiên quyết đầu tiên: bạn phải yêu nghề.
  2. Thứ hai, nhàm chán trong công việc kế toán hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sống và cách nghĩ của bạn. Thực chất, không có nghề nào hoàn toàn vui vẻ và ngược lại, tùy vào lúc bạn gặp thuận lợi hay khó khăn trên con đường nghề nghiệp của mình. Những người làm kế toán thường không nói nhiều về công việc cụ thể của mình vì vậy họ thường bị coi là những người khô khan, kiệm lời. Thực tế không phải như vậy, bạn có thể thấy những người làm kế toán vui vẻ, trẻ trung như thế nào ở trang web ketoan.com.vn (một trang có tới gần 30.000 thành viên). Và họ đã tổ chức một hội nghề nghiệp của mình – “Hội kế toán” hay “Câu lạc bộ kế toán trưởng doanh nghiệp”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2