intTypePromotion=1

Làm thế nào để xóa file không thể xóa

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
98
lượt xem
6
download

Làm thế nào để xóa file không thể xóa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi cố xóa nó thì bạn sẽ nhận được thông điệp cho hay “access denied", tức truy cập bị từ chối và giải thích file có thể đang chạy. Bạn cũng có thể nhận một trong những thông điệp sau: Cannot delete file: Access is denied (tạm dịch: Không thể xóa file: Truy cập bị từ chối) There has been a sharing violation (Đã có sự vi phạm chia sẻ) The source or destination file may be in use (File nguồn hoặc đích đến có thể đang sử dụng) The file is in use by another program or user (File...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Làm thế nào để xóa file không thể xóa

  1. Làm thế nào để xóa file không thể xóa Khi cố xóa nó thì bạn sẽ nhận được thông điệp cho hay “access denied", tức truy cập bị từ chối và giải thích file có thể đang chạy. Bạn cũng có thể nhận một trong những thông điệp sau: Cannot delete file: Access is denied (tạm dịch: Không thể xóa file: Truy cập bị từ chối) There has been a sharing violation (Đã có sự vi phạm chia sẻ) The source or destination file may be in use (File nguồn hoặc đích đến có thể đang sử dụng) The file is in use by another program or user (File này đang do người khác hoặc chương trình khác sử dụng) Make sure the disk is not full or write-protected and that the file is not currently in use (Đảm bảo rằng đĩa không đầy hoặc chống ghi và file hiện không sử dụng) Vì vậy nếu file đang sử dụng, làm thế nào bạn xóa nó? Tôi sẽ chỉ cho bạn vài cách xóa những dạng file này và thậm chí một vài chương trình miễn phí có thể giúp bạn xóa những file cứng cổ không thể xóa. Windows 95/98/ME Nếu bạn đang sử dụng Windows 95, 98 hoặc Windows ME, cách tốt nhất để xóa một file không thể xóa là khởi động DOS và xóa file bằng tay. Trước khi làm việc này, bạn sẽ ghi lại vị trí của file bao gồm cả đường dẫn tới đó. Làm theo các bước dưới đây để xóa những dạng file này.
  2. Nếu bạn đã biết đường dẫn tới file, hãy bỏ qua bước 7 1. Click vào Start, Find, Files và Folders 2. Gõ tên của file không thể xóa trong hộp Named hoặc Search For 3. Bảo đảm hộp Look In hiển thị chữ chính xác 4. Click vào Find Now hoặc Search Now và để máy tính tự dò file 5. Một khi đã định vị được file, click chuột phải vào file và chọn properties, ghi chép vị trí file. Ví dụ như c:\windows\system32\undeleteablefilesname.exe 6. Đóng hộp Search 7. Đặt một đĩa khởi động cho phiên bản Windows của bạn. 8. Tắt máy và khởi động lại máy tính với đĩa khởi động trong ổ đĩa 9. Máy tính sẽ khởi động đến DOS trông giống như c:\ 10. Gõ yêu cầu sau và nhấn Enter để xóa file, thay bằng cụm từ với đường dẫn thực và tên file bạn đã phát hiện ở bước 5 11. Xóa Ví dụ: del c:\windows\undeleteablefile.exe 12. Lấy đĩa khởi động ra và khởi động lại máy 13. File đã được xóa Windows XP
  3. Trong Windows XP, có một số cách để xóa dạng file này, một cách bằng tay và hai cách tự động sử dụng một số phần mềm miễn phí. Trước hết, sẽ chỉ cho bạn cách bằng tay. Xóa bằng tay Nếu bạn đã biết đường dẫn tới file, bỏ qua các bước đến bước 7 1. Click vào Start, Find, Files và Folders 2. Gõ tên của file không thể xóa trong hộp Named hoặc Search For 3. Bảo đảm hộp Look In hiển thị chữ chính xác 4. Click vào Find Now hoặc Search Now và để máy tính tự dò file 5. Một khi đã định vị được file, click chuột phải vào file và chọn properties, ghi chép vị trí file. Ví dụ như c:\windows\system32\undeleteablefilesname.exe 6. Đóng hộp Search 7. Click vào Start, Run, và gõ CMD, nhấn phím Enter để mở một cửa sổ Command Prompt 8. Để cửa sổ Command Prompt mở nhưng đóng tất cả các chương trình đang mở khác 9. Click và Start, Run và gõ TASKMGR.EXE rồi nhấn phím Enter để khởi động Task Manager 10. Click vào thanh Processes, rồi click vào quá trình có tên là Explorer.exe và click vào End Process.
  4. 11. Thu nhỏ nhưng để mở Task Manager 12. Quay trở lại cửa sổ Command Prompt và thay đổi hướng đến nơi đặt file. Để làm việc này, sử dụng đĩa lệnh CD. Bạn có thể theo ví dụ dưới đây: Để thay đổi tới hướng Windows\System32 bạn nên làm theo lệnh sau và nhấn phím Enter cd \windows\system32 13. Giờ sử dụng lệnh DEL để xóa file. Gõ DEL . nơi là file bạn muốn xóa Ví dụ: del undeletable.exe 14. Sử dụng ALT-TAB để quay trở lại Task Manager 15. Trong Task Manager, click File, New Task và vào EXPLORER.EXE để khởi động lại Windows. 16. Đóng Task Manager Các chương trình tự động xóa file Remove on Reboot Shell Extension Tất cả những gì bạn phải làm là click chuột phải vào file và chọn "Remove on Next Reboot" và file sẽ bị xóa khi máy tính khởi động lại.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2