intTypePromotion=1
ADSENSE

Mã hóa ổ USB trong Windows 7

Chia sẻ: Lac Tran | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

134
lượt xem
39
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong Windows 7 có một chức năng mới có tên gọi Bitlocker To-Go cho phép bạn mã hóa ổ USB của bạn. Nếu ổ USB của bạn bị trộm cắp thì kẻ cắp cũng không thể truy cập dữ liệu của bạn dù họ có mật khẩu của bạn. Các bước tiến hành Kết nối ổ USB với máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows 7. Vào đường dẫn Control Panel - System and Security - Bitlocker Drive Encryption. Nhấn Turn On Bitlocker để vào tùy chọn cho ổ đĩa cắm ngoài Bạn sẽ được yêu cầu chọn phương...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mã hóa ổ USB trong Windows 7

  1. Mã hóa ổ USB trong Windows 7 Trong Windows 7 có một chức năng mới có tên gọi Bitlocker To-Go cho phép bạn mã hóa ổ USB của bạn. Nếu ổ USB của bạn bị trộm cắp thì kẻ cắp cũng không thể truy cập dữ liệu của bạn dù họ có mật khẩu của bạn. Các bước tiến hành Kết nối ổ USB với máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows 7. Vào đường dẫn Control Panel -> System and Security -> Bitlocker Drive Encryption. Nhấn Turn On Bitlocker để vào tùy chọn cho ổ đĩa cắm ngoài Bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức khóa ổ USB sau khi đã mã hóa. Có 02 phương thức : Password và Smart Card. Password là phương thức đơn giản, dễ dàng hơn nhưng ít sức mạnh hơn, ở đây tôi chọn phương thức Password.
  2. Một hộp thoại cảnh báo bạn lưu hoặc in khóa khôi phục (recovery key) của bạn. Điều này rất hữu ích khi bạn quên mật khẩu. Nhấn Next để bắt đầu mã hóa ổ USB, thời gian mã hóa nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng ổ USB của bạn.
  3. Xuất hiện thông báo quá trình mã hóa hoàn tất. Để kiểm tra ổ USB của bạn đã được mã hóa hay chưa, bạn gỡ kết nối ổ USB với máy tính rồi kết nối lại, nếu ổ USB đã được mã hóa bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Chú ý: nếu bạn sử dụng phiên bản Windows 7 khác hơn Windows 7 Ultimate, chức năng Bitlocker To-Go chỉ cho phép bạn đọc vào sao chép tệp tin từ ổ USB, bạn không thể chỉnh sửa và thêm tệp tin vào ổ USB khi đã mã hóa.
  4. Để giải mã hóa ổ USB, bạn chỉ cần làm các thao tác trên nhưng chọn Turn Off Bitlocker trong bảng điều khiển.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=134

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2