intTypePromotion=1
ADSENSE

Macromedia Flash - Hiệu ứng thay đổi vị trí chữ

Chia sẻ: Tran Ngoc Trang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

54
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một hiệu ứng chữ luôn thay đổi một cách nhanh chóng trong flash với việc sử dụng Action Script. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này cho một vài kiểu trình chiếu, banner flash, header flash… Bước 1 Khởi tạo một file flash mới. Chọn công cụ nhập văn bản Text Tool (A) và nhập vào đoạn văn bản cần tạo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Macromedia Flash - Hiệu ứng thay đổi vị trí chữ

  1. Macromedia Flash - Hiệu ứng thay đổi vị trí chữ
  2. Bài này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một hiệu ứng chữ luôn thay đổi một cách nhanh chóng trong flash với việc sử dụng Action Script. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này cho một vài kiểu trình chiếu, banner flash, header flash… Bước 1 Khởi tạo một file flash mới. Chọn công cụ nhập văn bản Text Tool (A) và nhập vào đoạn văn bản cần tạo. Bước 2 Trong khi văn bản vừa nhập vào vẫn được chọn, nhấn phím F8 (Convert to Symbol) để chuyển văn bản này sang dạng Movie Clip.
  3. Bước 3 Kích vào Movie Clip văn bản vừa tạo, vào Action Script (F9) và đưa vào đoạn mã script sau: onClipEvent (enterFrame) { _alpha = random(90); _x = _x=random(300); _y = _y=random(225); } Chú ý: Nếu file flash của bạn có chiều rộng và chiều cao khác thì có thể thay đổi theo tỉ lệ tương ứng trong đoạn mã trên với _x là chiều rộng và _y là chiều cao.
  4. Bước 4 Sử dụng công cụ Selection Tool (V), chọn văn bản sau khi đã nhập mã scipt và nhấn vài lần Ctrl+D (Duplicate) để nhân đối tượng này lên nhiều lần. Sau đó, đặt chúng vào các vị trí khác nhau giàn trải lên toàn nền (xem hình sau) Nhấn Ctrl+Enter để test sản phẩm vừa tạo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2