intTypePromotion=1

Món ăn bài thuốc cho người lao phổi

Chia sẻ: Lý Ngọc Mưa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
96
lượt xem
1
download

Món ăn bài thuốc cho người lao phổi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dinh dưỡng tốt và hợp lý sẽ giúp cho người mắc bệnh lao phổi nhanh chóng phục hồi thể trạng để tránh được một số tác dụng phụ của thuốc điều trị lao. Lao phổi là bệnh mãn tính, gây tiêu hao sức khỏe lớn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Món ăn bài thuốc cho người lao phổi

  1. Món ăn bài thuốc cho người lao phổi Dinh dưỡng tốt và hợp lý sẽ giúp cho người mắc bệnh lao phổi nhanh chóng phục hồi thể trạng để tránh được một số tác dụng phụ của thuốc điều trị lao. Lao phổi là bệnh mãn tính, gây tiêu hao sức khỏe lớn. Tuy nhiên, đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân tuân thủ đúng phác đồ điều trị và chú ý đến chế độ ăn uống. Dinh dưỡng tốt và hợp lý sẽ giúp cho người bệnh nhanh chóng phục hồi thể trạng để tránh được một số tác dụng phụ của thuốc điều trị lao. Trong chế độ ăn dành cho bệnh nhân lao phổi, có những món ăn có thể hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị bệnh. Cháo bo bo – táo đỏ: Nếp vừa đủ, 30g bo bo (ý dĩ), 8 quả táo đỏ, mỗi thứ riêng biệt rửa sạch, cùng cho vào nồi nấu cháo, ăn tùy ý. Hồng khô trộn trứng gà: 20g quả hồng khô, thái nhuyễn cho vào chén, đập vào 1 quả trứng gà, sau khi trộn đều hãm với nước sôi. Dùng ăn tùy ý, ngày 1 lần.
  2. Canh cá chép táo đỏ. (Ảnh khai thác) Canh cá chép nấu táo đỏ: Cá chép 1 con, cạo vảy, bỏ nội tạng, rửa sạch; 10 quả táo đỏ bỏ hột, cùng với cá cho vào nồi thêm nước nấu canh. Ăn cá, táo, dùng canh, cách ngày 1 lần. Râu bắp nấu mật ong: 60g râu bắp (râu ngô), 30g mật ong, cho vào nồi thêm nước nấu, ngày 1 liều. Nước vắt lê – củ sen – tỏi: 50ml nước vắt quả lê, 30ml nước vắt củ sen, 5ml nước vắt tỏi, tất cả cùng trộn đều trong ly uống ngày 1 lần. Nước cà chua – dầu cá: Nước vắt cà chua 1 ly, nhỏ vào 15g dầu cá, uống sau mỗi bữa ăn, dùng cho lao phổi thời kỳ hồi phục để tăng cường thể lực.
  3. Phổi heo hầm hoa lựu: 30g hoa lựu trắng, rửa sạch; 30g phổi lợn, rửa sạch, ép ra nước và máu. Cho vào nồi thêm nước nấu, ngày 2 lần. Ngoài ra có thể sử dụng một số món ăn bài thuốc như phổi lợn xào rau mã lan, thịt hến nấu hẹ… Tất cả các món ăn trên đều rất tốt cho quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân lao phổi.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2