intTypePromotion=1
ADSENSE

Một số trục trặc thường gặp sau khi cài đặt firewall và cách giải quyết

Chia sẻ: Bi Bo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

64
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mở cổng trong Windows XP Internet Connection Firewall Sau khi bật Internet Connection Firewall, một vài chương trình game và một số chương trình ứng dụng khác trên máy tính chạy Windows XP của bạn có thể không hoạt động được. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Để làm việc tốt, vài ứng dụng và chương trình game phải lấy thông tin qua kết nối mạng. Các thông tin này vào máy tính của bạn qua một cổng vào (inbound). Máy tính của bạn phải mở các cổng inbound hỗ trợ cho ứng dụng đó, khi đó Internet...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một số trục trặc thường gặp sau khi cài đặt firewall và cách giải quyết

  1. Một số trục trặc thường gặp sau khi cài đặt firewall và cách giải quyết Mở cổng trong Windows XP Internet Connection Firewall Sau khi bật Internet Connection Firewall, một vài chương trình game và một số chương trình ứng dụng khác trên máy tính chạy Windows XP của bạn có thể không hoạt động được. Vậy làm thế nào để khắc phục được điều này? Để làm việc tốt, vài ứng dụng và chương trình game phải lấy thông tin qua kết nối mạng. Các thông tin này vào máy tính của bạn qua một cổng vào (inbound). Máy tính của bạn phải mở các cổng inbound hỗ trợ cho ứng dụng đó, khi đó Internet Connection Firewall (ICF) có thể cho phép thông tin này đi qua. Sau đây là danh sách các chương trình ứng dụng và trò chơi thường sử dụng với số cổng tương ứng, yêu cầu bạn phải mở các cổng này để chương trình hoạt động tốt. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước để mở cổng trong Internet Connection Firewall. Các bước thực hiện mở cổng trong ICF: 1. Kích Start, kích Control Panel, kích Network and Internet Connection sau đó kích Network Connections. 2. Nếu bạn có một kết nối dial-up Internet, bên dưới Dial-up, kích vào kết nối bạn sử dụng cho nối với Internet. Nếu bạn có kết nối qua cable modem hay digital subscriber line (DSL), bên dưới LAN or High-Speed Internet, kích vào kết nối bạn sử dụng nối tới Internet.
  2. 3. Bên dưới Network Tasks, kích Change settings of this connection. Chọn 1 kết nối 4. Trên tab Advanced, chắc chắn rằng bạn đã chọn hộp kiểm Protect my computer and network by limiting or preventing access to this computer from the Internet. 5. Kích Settings. 6. Trên tab Services, kích Add. Trên tab Services, kích Add 7. Trong Description of service, gõ tên của dịch vụ mà bạn muốn mở cổng. Ví dụ: Windows Messenger file transfer. Nên chọn cái tên nào có ý nghĩa giúp bạn dễ dàng nhớ được dịch vụ và số cổng. Bạn có thể sử dụng bất kì cái tên nào bạn muốn. 8. Trong ô Name or IP address of the computer hosting this service on your network, gõ 127.0.0.1. 9. Trong ô External Port number for this service và Internal Port number for this service, đánh số cổng (cùng một số cho cả hai ô). Để tìm số cổng, nhìn vào danh sách ở trên, kiểm tra tài liệu đi kèm chương trình hay như các cách đã giới thiệu với bạn. 10. Chọn TCP hoặc UDP, sau đó kích OK.
  3. Điền vào thiết lập dịch vụ Service Settings 11. Lặp lại các bước trên cho những cổng mà bạn cần mở. Để tìm số cổng của các chương trình, bạn làm theo hướng dẫn sau: +Kiểm tra trong tài liệu của hãng sản xuất đi kèm với chương trình đó. + Tìm trên Web site của hãng sản xuất về chương trình đó. + Tìm thông tin trên Internet về chương trình đó. Có rất nhiều site cung cấp các thông tin rất hữu ích cho bạn. + Kiểm tra trên các Web site về networking như Practically Networkedhttp://www.practicallynetworked.com/sharing/app_port_list.htm để tìm thông tin về số cổng. Chú ý: Việc mở cổng trong ICF có thể tạo ra các mối nguy hiểm cho bạn. Chỉ nên mở cổng khi bạn thực sự cần thiết phải mở nó. Ngoài việc mở các cổng trên máy tính bạn cũng cần phải biết cách mở tương tự với broadband router, wireless access point, hay máy tính chạy Internet Connection Sharing. Chỉ có một điều khác là bạn cũng sẽ cần phải xác định máy tính nào chạy các chương trình ứng dụng nào để thêm số cổng. Một vài thiết bị cho phép sử dụng tên của máy tính trong khi một số thiết bị khác yêu cầu phải có địa chỉ IP. Những tài liệu chỉ dẫn đi kèm thiết bị sẽ cho bạn biết những gì bạn cần và làm thế nào để tìm chúng. Nếu bạn sử dụng Internet Connection Sharing, bạn mở cổng tương tự như cách bạn thực hiện trên máy tính với Internet Connection Firewall ngoại trừ bạn cũng đưa tên của máy tính đang chạy chương trình ứng dụng đó vào mục Name or IP address.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=64

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2