intTypePromotion=1

Mousse sữa chua ăn ngon mà không béo

Chia sẻ: Coi Becoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
69
lượt xem
6
download

Mousse sữa chua ăn ngon mà không béo

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mousse sữa chua ăn ngon mà không béo Nếu bạn thích món mousse mà ngại tại cân, sợ vị béo của kem tươi thì món mousse sữa chua này sẽ là giải pháp tốt cho bạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mousse sữa chua ăn ngon mà không béo

  1. Mousse sữa chua ăn ngon mà không béo Nếu bạn thích món mousse mà ngại tại cân, sợ vị béo của kem tươi thì món mousse sữa chua này sẽ là giải pháp tốt cho bạn.
  2. Nguyên liệu: - 1 cốt bánh bông lan tròn hay chữ nhật - 1 hộp sữa chua không đường 500g - 2 lá gelatine hoặc 7g gelatine bột - 80g đường. Nếu muốn ăn ngọt bạn có thể thêm đường - 1 muỗng canh nước cốt chanh - Khuôn ring để làmh mousse hoặc bạn có thể tận dùng các lon sữa bò đã sử dụng để làm bánh nhỏ
  3. Bước 1: Lót một thố to bên dưới một cái rây mắt mau. Bước 2: Lót miếng giấy lau bếp hoặc khăn sạch lên rây, cho toàn bộ sữa chua vào rây, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào tủ lạnh 5 tiếng hoặc qua đêm, nước trong sữa chua sẽ chảy ra.
  4. Bước 3: Sau khi đã lọc hết nước trong sữa chua, cho phần sữa chua còn lại vào tô, thêm đường, dùng phới trộn đều cho tan đường. Bước 4: Ngâm 2 lá gelatine vào nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm.v
  5. Bước 5: Chắt bỏ nước đã ngâm, chưng cách thuỷ gelatine trong chén nước nóng cho gelatine chảy ra. Bước 6: Cho 1 muỗng nước cốt canh vào tô sữa chua, khuấy đều.
  6. Bước 7: Đổ chén gelatine đã chảy nước vào tô sữa chua, khuấy thật đều. Bước 8: Dùng khuôn ring cắt bánh, xong đổ sữa chua vào khuôn, để trong tủ lạnh vài giờ cho đến khi sữa chua đông lại.
  7. Bước 9: Khi sữa chua đã đông lại bạn lấy khuôn ra khỏi bánh. Trang trí với trái cây tuỳ thích. Thông thường hầu hết các món mousse đều được làm từ nguyên liệu chính là kem tươi. Với cách làm sáng tạo này, bạn có được món tráng miệng thật ngon, mát lạnh mà không có kem tươi nên bạn có thể thoải mái dùng mà không sợ tăng cân. Vị chua chua của sữa chua kết hơp với lớp bông lan xốp mềm tạo nên một vị ngon rất đặc biệt cho món ăn.
  8. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2