intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng ngon mà đơn giản

Chia sẻ: Lê Thế Hùng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

106
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sữa chua dẻo đã là món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ Hà Thành thời gian qua. Món sữa chua dẻo sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ và đầy hấp dẫn. Cách làm sữa chua dẻo cũng rất dễ, các bạn cùng tham khảo tài liệu "Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng ngon mà đơn giản" dưới đây để nắm bắt được cách làm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng ngon mà đơn giản

  1. Trainghiemamthucviet.com 2015 Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng ngon mà đơn giản Bạn đã thưởng thức những miếng sữa chua dẻo, ngon và tan dần trong miệng như thạch chưa? Sữa chua dẻo đã là món ăn vặt quen thuộc của các bạn trẻ Hà Thành thời gian qua. Mónsữa chua dẻo sẽ mang lại cho bạn một hương vị mới lạ và đầy hấp dẫn. Cách làm sữa chua dẻo cũng rất dễ, bạn hãy thử làm nhé! 1. Nguyên liệu làm sữa chua dẻo  Sữa chua cái: 1 hũ ~200gr  Sữa đặc: 80ml  Sữa tươi không đường: 300ml  Whipping cream: 100ml (nếu không có whipping cream bạn dùng 350ml sữa tươi.)  Gelatin: 4 lá ~(7gr) – nước sôi: 50ml 1
  2. Trainghiemamthucviet.com 2015 Sơ chế nguyên liệu:  Trước khoảng 1 – 2h: để sữa chua làm men cái ra ngoài cho hết lạnh  Khử trùng các nguyên liệu dùng làm sữa chua như: hũ đựng sữa, dụng cụ cân đo (thìa đong, cốc đong, nhiệt kế), muôi, thìa để múc, khuấy, âu đựng…  Nếu bạn dùng gelantin loại lá thì ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút. 2. Cách làm sữa chua dẻo  Sữa đặc cho ra âu to, rót từ từ nước sôi vào hòa tan.  Tiếp theo vớt lá gelantin vắt bớt nước rồi cho vào khuấy đều. 2
  3. Trainghiemamthucviet.com 2015  Sữa tươi và whipping cream cho vào âu hòa tan. Sau đó bạn đổ tô sữa đặc vào hòa chung.  Cuối cùng cho từ từ hũ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho sữa mịn không còn cặn váng. 3
  4. Trainghiemamthucviet.com 2015  Đổ sữa vào từng hũ nhỏ hay chén thủy tinh, đậy nắp lại. Xếp các hũ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Mách nhỏ cho các bạn nhé: Bạn nào không có máy ủ có thể dùng lò vi sóng, nồi cơm điện, hộp xốp…) Ủ từ 7-8 tiếng cho sữa chua lên men rồi mới để ngăn mát. 3. Làm sữa chua dẻo như thế nào là đạt? 4
  5. Trainghiemamthucviet.com 2015  Sữa chua đạt độ dẻo nhất định.  Sữa mềm, dẻo, thơm ngậy vị sữa. 4. Sữa chua dẻo thưởng thức như thế nào? 5
  6. Trainghiemamthucviet.com 2015 Bạn có thể cắt miếng dùng trực tiếp với hoa quả hoặc rắc bột cacao, milo, socola, các loại mứt si-rô…lên và thưởng thức. Sữa chua dẻo bạn tự làm sẽ có vị thơm đặc trưng của sữa, vị chua tự nhiên và dẻo dai như thạch. Bạn hãy tranh thủ ít thời gian cuối tuần để làm món này cho cả gia đình nhé! Công thức làm đơn giản phải không các bạn!. Trải nghiệm ẩm thực Việt Chúc các bạn thành công với bài “Cách làm sữa chua dẻo cắt miếng ngon mà đơn giản” 6
  7. Trainghiemamthucviet.com 2015 7
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
5=>2