intTypePromotion=1
ADSENSE

Mỹ thuật 1,2 - XEM TRANH THIẾU NHI VỀ ĐỀ TÀI SINH HOẠT

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

395
lượt xem
19
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'mỹ thuật 1,2 - xem tranh thiếu nhi về đề tài sinh hoạt', tài liệu phổ thông, mầm non - mẫu giáo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 1,2 - XEM TRANH THIẾU NHI VỀ ĐỀ TÀI SINH HOẠT

  1. Mỹ thuật 1 XEM TRANH THIẾU NHI VỀ ĐỀ TÀI SINH HOẠT
  2. I/ Mục tiêu : Giúp hs :làm quen tiếp xúc với tranh vẽ của thiếu nhi -Tập quan sát, mô tả hình ảnh và màu sắc trên tranh - Nhận ra vẻ đẹp của tranh thiếu nhi II/Chuẩn bị : Một số tranh thiếu nhi vẽ cảnh sinh hoạt với nội dung, chủ đề khác nhau. Sinh hoạt gia đình, bảo vệ mội trường. Cảnh hoạt động trong ngày lễ hội. Tranh trong tập vẽ 1 III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Hướng dẫn giới thiệu tranh GV giới thiệu để hs nhận ra cảnh sinh hoạt trong gia đình như thế nào ? ( mọi người xung họp bên nhau dùng cơm, bố xem tivi,mẹ bế em, còn em học bài ) Trong tranh ảnh sinh hoạt ở phố phường làng xóm như thế nào ( mọi người dọn vệ sinh khu vực ở, làm đường ) Cánh sinh hoạt trong ngày lễ hội mọi người tập trung xem đá gà, đấu vật… Cảnh sinh hoạt sân trường các em vui chơi nhảy dây, đá cầu, chơi bi… Hoạt động 2: hướng dẫn hs xem tranh tranh GV giới thiệu tranh và gợi ý để học sinh nhận ra + Đề tài của tranh ? -Các hình ảnh trong tranh.? -Sắp xếp các hình vẽ?
  3. - Màu sắc trong tranh như thế nào ? -Hình dáng động tác của các hình vẽ? Hình ảnh chính ( thể hiện rõ nội dung của bức tranh ) + Em cho biết hoạt động trên tranh đang diễn ra ở đâu ? ( trên sân trường ) + Các em nhỏ đang làm gì ? ( chăm sóc cây ) +Những màu sắc chính được vẽ trong tranh? + em thích nhất màu nào trên bức tranh của bạn ? GV bổ sung theo tình huống Hoạt động 3: Tóm tắt và kết luận GV hệ thống lại các câu trả lời đưa ra nhận xét cuối cùng Hoạt động 4:Nhận xét đánh giá chung tiết học Động viên khuyến khích những hs có ý kiến nhận xét tranh Dặn dò : về nhà tập quan sát và nhận xét tranh.
  4. Mỹ thuật 2 Vẽ tranh ĐỀ TÀI VỆ SINH MÔI TRƯỜNG
  5. I/ Mục tiêu : Học sinh hiểu về vệ sinh môi trường . Biết cách vẽ tranh. Vẽ được tranh đề tài vệ sinh môi trường . II/Chuẩn bị : Một số tranh ảnh về vệ sinh môi trường . Tranh của học sinh về đề tài vệ sinh môi trường . III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Tìm chọn nội dung đề tài . Giáo viên giới thiệu ảnh tranh phong cảnh và gợi ý để học sinh nhận biết : Vẻ đẹp của môi trường xung quanh; Sự cần thiết phải giữ môi trường xanh , sạch , đẹp. GV hỏi hs về việc làm để cho môi trường xanh ,sạch , đẹp. -Lao động vệ sinh ở trường ở nhà, đường làng ngõ xóm , nơi công cọng… Trồng cây xanh, Nhặt rát bỏ vào đúng nơi qui định. GV cho HS xem tranh vẽ đề tài môi trường của hs vẽ trong những năm học trước.để các em thấy được cách sắp xếp hình vẽ và màu sắc ở tranh đề tài vệ sinh môi trường . Hoạt động 2: Cách vẽ tranh. GV gợi ý hs vẽ theo các nọi dung sau: -Vẽ cảnh làm vệ sinh ở sân trường và nơi công cộng. -Lao động trồng cây.. Gợi ý cho hs tìm những hình vẽ cần vẽ cho từng nội dung: +Vẽ người đang làm việc ( quét , nhặc rác, đẩy xe rác, trồng cây, tưới cây…
  6. Vẽ thêm nhà, đường, cây,…cho tranh sinh động. -Giáo viên gợi ý hs cách vẽ tranh: Vẽ hình ảnh chính trước (có thể vẽ to chính giữa tranh.) Vẽ các hình ảnh phụ sau cho rõ nội dung tranh +Vẽ màu tươi trong sáng Hoạt động 3: Thực hành . GV cho HS xem thêm một số tranh của họa sĩ , của HS vẽ về đề tài này .để tạo hứng thú cho các em trước khi vẽ. GV gợi ý HS cách tìm chọn nội dung. Vẽ hình chính hình phụ sao cho rõ nội dung. Vẽ dáng người phù hợp với các hoạt động. Cách tìm và vẽ màu (có đậm có nhạt) Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá GV cùng học sinh chọn một số bài vẽ đẹp hướng dẫn HS nhận xét Nội dung tranh: vẽ về những hoạt động nào ? Những hình ảnh trong tranh. Màu sắc trong tranh. Cho HS tìm những bài vẽ mà em thích . Giáo viên chỉ ra một số bài vẽ đẹp.Động viên khen ngợi tinh thần học tập của các em. Dặn dò: Sưu tầm tranh phong cảnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2