intTypePromotion=3

Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây - Phần 20

Chia sẻ: Nguyen Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
68
lượt xem
7
download

Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây - Phần 20

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài 1 - Thành phần: Vải 7 quả. - Cách chế: Đốt tồn tính cả quả, tán thành bột. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Uống với nước lã đun sôi. Bài 2 - Thành phần: Ngũ vị tử 0,9 gam. - Cách chế: Ngũ vị tử đem rửa sạch. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Nhai nuốt dần dần. Bài 3 - Thành phần: Chanh 1 quả, rượu vừa đủ dùng. - Cách chế: Chanh rửa sạch, ngâm rượu dùng dần. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Ăn chanh (bóc bỏ vỏ) khi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây - Phần 20

  1. Những bài thuốc trị bệnh bằng trái cây Phần 2: Các bài thuốc bằng trái cây 1. Chữa bệnh nội khoa Nấc Bài 1 - Thành phần: Vải 7 quả. - Cách chế: Đốt tồn tính cả quả, tán thành bột. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Uống với nước lã đun sôi. Bài 2 - Thành phần: Ngũ vị tử 0,9 gam. - Cách chế: Ngũ vị tử đem rửa sạch.
  2. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Nhai nuốt dần dần. Bài 3 - Thành phần: Chanh 1 quả, rượu vừa đủ dùng. - Cách chế: Chanh rửa sạch, ngâm rượu dùng dần. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Ăn chanh (bóc bỏ vỏ) khi bị nấc. Bài 4 - Thành phần: Khế tươi 1 quả. - Cách chế: Đem rửa sạch. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Nhai nuốt dần, mỗi ngày 2-3 lần. Bài 5 - Thành phần: Núm cuống quả hồng, đinh hương mỗi loại 3 gam.
  3. - Cách chế: Đem nghiền nhỏ hai thứ trên. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Uống 1 lần với nước lã đun sôi. Bài 6 - Thành phần: Nhân hồ đào 120 gam, dầu vừng vừa đủ dùng. - Cách chế: Rán nhân hồ đào bằng dầu vừng. - Công hiệu: Chữa nấc. - Cách dùng: Để nguội, ăn hết trong 1 lần, liền trong 3-4 ngày.
  4. Sốt rét Bài 1 - Thành phần: Cau 15 gam, sài hồ 10 gam. - Cách chế: Đem sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa sốt rét. - Cách dùng: Chia 2 lần uống trong mỗi ngày. Bài 2 - Thành phần: Hạnh nhân 10 gam, thanh hao 20 gam. - Cách chế: Đem sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa sốt rét. - Cách dùng: Chia 2 lần uống mỗi ngày. Bài 3
  5. - Thành phần: Ô mai 12 gam, thảo quả 12 gam, táo tàu 7 quả, cau 25 gam. - Cách chế: Đem sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa sốt rét. - Cách dùng: Chia 2 lần uống trong mỗi ngày. Bài 4 - Thành phần: Sơn tra tươi 25 gam, táo tàu 12 gam, thường sơn 4,5 gam, hương phụ 21 gam. - Cách chế: Nấu kỹ đến khi đặc sánh. - Công hiệu: Có tác dụng tốt khi lên cơn sốt rét. - Cách dùng: Khi lên cơn sốt rét, đun nóng thuốc, uống ngay. Bài 5 - Thành phần: Cánh hoa hướng dương. - Cách chế: Đem sắc hoặc pha như pha trà. - Công hiệu: Chữa sốt rét.
  6. - Cách dùng: Uống thay nước chè. Bài 6 - Thành phần: Trám 1 quả, ếch 1 con. - Cách chế: Trám rửa sạch, ếch làm thịt; moi hết ruột, rửa sạch, nhét trám vào bụng ếch đem hầm. - Công hiệu: Chữa sốt rét. - Cách dùng: Ăn hết trong 1 lần. Mỗi ngày ăn 1 lần. Kiết lỵ Bài 1 - Thành phần: Trám 7 quả . - Cách chế: Cho nước vào ninh. - Công hiệu: Có tác dụng nhất định chữa bệnh kiết lỵ. - Cách dùng: Ăn cả nước lẫn cái.
  7. Bài 2 - Thành phần: Vỏ táo tây 20 gam, trần bì 10 gam, gừng tươi 6 gam. - Cách chế: Đem sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Uống ngày 2-3 lần. Bài 3 - Thành phần: Cau 10 gam, tiên hạc thảo 25 gam. - Cách chế: Cau đập giập, đem sắc cùng tiên hạc thảo. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Uống ngày 2-3 lần. Bài 4 - Thành phần: Vỏ thạch lựu 12-20 gam, đường đỏ vừa đủ dùng. - Cách chế: Đem vỏ thạch lựu sắc kỹ, sau đó tra đường hòa tan. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ mạn tính.
  8. - Cách dùng: Mỗi ngày uống 2 lần. Bài 5 - Thành phần: Hạt mít, nước cơm vừa đủ dùng. - Cách chế: Hạt mít rang chín, tán thành bột, hòa đều trong nước cơm. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Mỗi lần uống 15 gam, ngày 2-3 lần. Bài 6 - Thành phần: Hồng táo 4 quả, vải 4 quả, long nha thảo (khô) 15 gam. - Cách chế: Đem sắc kỹ. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Chia uống vài lần trong ngày. Bài 7 - Thành phần: Quả dương mai, rượu (để lâu) vừa đủ dùng. - Cách chế: Đem dương mai ngâm rượu từ 7 ngày trở lên.
  9. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Mỗi lần ăn 1-2 quả, ngày 1-2 lần. Bài 8 - Thành phần: Sơn tra tươi 60 gam, rượu trắng 30 ml, đường đỏ vừa đủ dùng. - Cách chế: Sơn tra sao vàng, trộn rượu, đem sao tiếp đến khi hết rượu, đổ 200 ml nước, sắc trong 15 phút, bỏ bã, tra đường đỏ, tiếp tục đun sôi. - Công hiệu: Chữa kiết lỵ. - Cách dùng: Uống lúc thuốc đang nóng, mỗi ngày 1 thang, uống hết trong 1 lần.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản