intTypePromotion=1
ADSENSE

Nhưng câu danh ngôn từ cuộc sống

Chia sẻ: Nguyen Dinh Toan | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

165
lượt xem
44
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao giờ lấy lại được: Thời gian Lời nói Cơ hội Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản Hy vọng Lòng trung thực

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhưng câu danh ngôn từ cuộc sống

  1. GV: NGUYỄN ĐÌNH TOÀN TRƯỜNG: ĐHSP HÀ NỘI KHOA: TOÁN HỌC CÁCH SỐNG TỪ ĐÂY!  Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao giờ lấy lại được: Thời gian Lời nói Cơ hội Ba điều trong đời bạn không được đánh mất: Sự thanh thản Hy vọng Lòng trung thực ♣Ba thứ có giá trị nhất trên đời: Tình yêu Lòng tự tin Bạn bè Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được: Giấc mơ Thành công Tài sản Ba điều làm nên giá trị một con người: Siêng năng Chân thành Thành đạt
  2. GV: NGUYỄN ĐÌNH TOÀN TRƯỜNG: ĐHSP HÀ NỘI KHOA: TOÁN Ba điều làm hỏng một con người: Rượu Lòng tự cao Sự giận dữ Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn. Vì nếu bạn có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu. Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao? Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một lúc khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không? Hãy cảm ơn vì bạn còn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân. Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có thử thách nào thì li ệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá tính của bạn? Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm gì thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây? Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào m ệt m ỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao? Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cách biết ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy! Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nh ưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó. Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nh ận ra sai lầm của chính mình.
  3. GV: NGUYỄN ĐÌNH TOÀN TRƯỜNG: ĐHSP HÀ NỘI KHOA: TOÁN Dễ là khi nói mà không suy nghĩ, nhưng khó là khi bi ết ki ểm soát nh ững lời nói của mình. Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó. Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình. Dễ là khi đặt ra các nguyên tắc, nhưng khó là khi làm theo chúng. Dễ là khi nằm mơ hàng đêm, nhưng khó là khi chiến đấu vì một ước mơ . Dễ là khi thể hiện chiến thắng, nhưng khó là khi nhìn nhận một thất bại. Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đ ứng d ậy và đi tiếp. Dễ là khi hứa một điều với ai đó, nhưng khó là khi hoàn thành lời hứa đó. Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương, nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày. Dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi cải thiện chính b ản thân mình. Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó. Dễ là khi buồn bực vì một điều gì đó mất đi, nh ưng khó là khi quan tâm đủ đến điều đó để đừng làm mất. Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động. Dễ là khi nghĩ xấu về người khác, nhưng khó là khi cho họ niềm tin. Dễ là khi nhận, nhưng khó là khi cho. Dễ là khi đọc những điều này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó.
  4. GV: NGUYỄN ĐÌNH TOÀN TRƯỜNG: ĐHSP HÀ NỘI KHOA: TOÁN Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã. .... Khi ai đó hỏi bạn những câu hỏi mà bạn không muốn trả lời, hãy mỉm cười và hỏi lại "Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?" Hãy nhớ sự im lặng thỉnh thoảng là câu trả lời tốt nhất. Đừng chỉ nghe những gì người ta nói, hãy nghe tại sao họ nói như vậy. ♣Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình v ới người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau. Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng. Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn s ẽ v ượt qua. Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu. ♠Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau l ẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do. Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin là mình có th ể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó. ♣Đừng bao giờ cho là bạn đã thất bại khi những kế hoạch và giấc mơ của bạn đã sụp đổ, vì biết được thêm một điều mới m ẻ thì đó là lúc b ạn tiến bộ rồi. ♥Hãy đính hôn ít nhất là 6 tháng trước khi bạn kết hôn. Theo đuổi 3 điều: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác và có trách nhiệm với những việc mình làm. Khi bạn nói xin lỗi, hãy nhìn vào mắt người bạn đang xin lỗi.
  5. GV: NGUYỄN ĐÌNH TOÀN TRƯỜNG: ĐHSP HÀ NỘI KHOA: TOÁN Sống với sự hiểu biết và kiến thức. Anh có thể bại giữa không gian.Nhưng với thời gian anh sẽ thắng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2