intTypePromotion=4

Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp

Chia sẻ: Lê Thị Thảo | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:6

0
200
lượt xem
14
download

Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp như: thế nào là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp, những điều cần để một miếng đất nông nghiệp có thể bán hoặc chuyển đổi được, thủ tục mua đất nông nghiệp. Tài liệu Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp sẽ giúp quý bạn đọc nắm được các bước thực hiện việc mua đất nông nghiệp. Mời quý bạn đọc tham khảo để thực hiện mua bán đất nông nghiệp đúng quy định của pháp luật.

 

 

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp

Bài viết "Những điều cần biết về thủ tục mua đất nông nghiệp" sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và kinh nghiệm để mua đất nông nghiệp đúng với quy định của pháp luật. Sau đây là phần nội dung tóm tắt của bài viết: 

 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC MUA ĐẤT NÔNG NGHIỆP

Hiện nay diện tích đất của Việt Nam hiện nay theo cục thống kê năm 2012 là 33095.1 nghìn ha trong đó đất nông nghiệp chiếm phần lớn với tổng diện tích lên tới 26280.5 nghìn ha chiếmtới 79% tổng diện tích đất. Những năm gần đây nhất là thời kì sốt bất động sản việc mua bán đất nông nghiệp là rất lớn, việc mua bán này còn đến việc mua đất nông nghiệp và chuyển thành đối tượng khác, đối với những ai phát sinh nhucầu nhưng chưa nắm rõ về thủ tục mua đất nông nghiệp hoặc chưa nắm được sự khác nhau của đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp thì bài viết này sẽ giúp người đọc có một cái nhìn tổng quan về nó.
1. Thế nào là đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp?
Theo quy định của điều 13- Luật đất đai, 2 loại đất trên được phân biệt theo mục đích sử dụng như sau:
Đất nông nghiệp là đất bao gồm đất dùng để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản, đất làm muối và các loại đất nông nghiệp khác.

 Đất phi nông nghiệp là đất ở, chuyên dùng, đất tôn giáo tín ngưỡng, nghĩa trang, nghĩa địa, đất dùng cho quốc phòng an ninh, trụ sở cơ quan, xây dựng công trình sự nghiệp, đất sông suối, mặt nước chuyên dùng và đất nước phi nông nghiệp khác.

 Mua bán đất nông nghiệp rơi vào hai khả năng thứ nhất là mua đất nông nghiệp để tiếp tục kênh tác thực hiện sản xuất hoặc để chuyển đổi thành đất thổ cư xây nhà. Khi mua bán đất nông nghiệp để chuyển thành đất thổ cư, kinh doanh hay mục đích khác có những điều kiện nhất định và được sự phê chuẩn của chính quyền địa phương. Để được chuyển quyền sử dụng đất sau khi mua bán đất nông nghiệp thì phải đáp ứng những điềukiện được quy định trong pháp luật.

Mời các bạn xem tiếp mục 2, mục 3, mục 4 trong bài viết Những điều cần biết về thủ tục mua bán đất nông nghiệp. Các bạn có thể đọc trực tiếp trên website hoặc đăng nhập để tải về máy dùng làm tư liệu tham khảo khi cần thiết.

 

 

ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2