intTypePromotion=1
ADSENSE

Những lỗi "khó chịu" người dùng thường gặp với Windows 7 (Phần cuối)

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

117
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những lỗi "khó chịu" người dùng thường gặp với Windows 7 (Phần cuối) Chúng ta hãy cùng điểm mặt tiếp những khó chịu hay phiền toái mà người dùng thường phải đối mặt khi sử dụng Windows 7. Lỗi 6: Trục trặc với thanh taskbar Một số người cảm thấy ấn tượng với taskbar mới của Windows 7, một số người khác thì lại không. Những người này than phiền về việc họ mất chút thời gian khi phải phân biệt đâu là một ứng dụng đang chạy với đâu là một shortcut được “pin” lên taskbar....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lỗi "khó chịu" người dùng thường gặp với Windows 7 (Phần cuối)

 1. Những lỗi "khó chịu" người dùng thường gặp với Windows 7 (Phần cuối) Chúng ta hãy cùng điểm mặt tiếp những khó chịu hay phiền toái mà người dùng thường phải đối mặt khi sử dụng Windows 7. Lỗi 6: Trục trặc với thanh taskbar Một số người cảm thấy ấn tượng với taskbar mới của Windows 7, một số người khác thì lại không. Những người này than phiền về việc họ mất chút thời gian khi phải phân biệt đâu là một ứng dụng đang chạy với đâu là một shortcut được “pin” lên taskbar.
 2. Nếu bạn là một trong số những người không thích sự “mới mẻ” này thì có thể thay đổi điều đó bằng cách chọn chuột phải vào taskbar, chọn Properties và thiết lập tùy chọn Taskbar Buttons là "Never combine" hoặc "Combine when taskbar is full". Khi đó, bạn sẽ
 3. tìm ứng dụng đang chạy của mình nhanh hơn được phần nào nhờ sự quen thuộc như trước kia. Thậm chí bạn cũng có thể tìm lại được thanh Quick Launch quen thuộc ở các bản Windows trước kia bằng cách chọn chuột phải vào taskbar, chọn Toolbars > New Toolbar và gõ vào dòng chữ %userprofile%\AppData\Roaming\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch rồi chọn Select Folder. Khi đó thanh Quick Launch sẽ lại hiển thị như xưa, bạn hoàn toàn có thể di chuyển cũng như thay đổi kích thước của thanh tác vụ này.
 4. Lỗi 7: Thiếu các folder trong Explorer Khi bạn chọn Start à Computer, bạn sẽ thấy những như Control Panel hay Recycle Bin. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể thấy trong Windows Vista hoặc XP trước kia, còn trên Windows 7, mặc định lại không có những folder này. Dường như đây cũng là một điểm trừ của HĐH mới.
 5. Để khắc phục “lỗi” trên, bạn click vào Tools > Folder Options, chọn "Show all folders" và các folder của hệ thống sẽ lại xuất hiện như xưa.
 6. Lỗi 8: Thiếu một số bộ công cụ chỉnh sửa (Các applet) Việc cài đặt Windows 7 quả thật là rất nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian như nhiều người tưởng. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người vẫn chưa biết rõ là một số bộ công cụ chỉnh sửa như Mail, Movie Maker hay Photo Gallery đã không còn được tích hợp trong bộ cài Windows mặc định nữa. Thay vào đó, nếu muốn cài đặt chúng, bạn cần download từ site Windows Live Essentials.
 7. Tuy nhiên, việc cài đặt Live Essentials lại đem đến một số phần “thừa thãi” không mong muốn như “ActiveX control” để upload dữ liệu lên Windows Live SkyDrive. Hoặc đó có thể là sự bất tiện khi thấy Windows Live Sign-In Assistant đã được tự động cài đặt. Nếu không cần một tài khoản Windows Live hay không dùng đến Live SkyDrive, bạn có thể xóa những chương trình này thông qua Uninstall A Program trong Control Panel.
 8. Lỗi 9: Quá nhiều minidump Mặc định Windows 7 sẽ lưu 50 file minidump (file ghi lại những lần hệ thống bị “dump”) gần nhất của máy tính. Nếu bạn có ý định nghiên cứu, mổ xẻ những file này để tìm ra nguyên nhân thì việc lưu giữ chúng lại là cần thiết. Tuy nhiên, với đa số người
 9. dùng thì có hay không những “debug” hay “minidump” cũng đều như nhau. Việc lưu giữ chúng lại trở thành không cần thiết và đồng thời cũng làm lãng phí dung lượng ổ cứng quý báu của bạn. Nếu muốn xóa những file này, bạn có thể mở Regedit, chọn đến HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentCont rolSet\Control\CrashControl, thiết lập giá trị cho khóa MiniDumpsCount là 1. Lúc này Windows sẽ chỉ lưu giữ biên bản lần dump cuối cùng của hệ thống và giúp giải phóng một lượng nho nhỏ lưu lượng ổ cứng, đồng thời cũng tạo cho người dùng cảm giác máy tính chỉ lưu trữ những gì quan trọng mà thôi. Lỗi 10: Ẩn đuôi file
 10. Chắc chắn rằng không một danh sách nào về sự khó chịu của Windows lại thiếu đi sự có mặt của các thiết lập mặc định trong Explorer. Windows 7 cũng không phải là ngoại lệ khi ẩn đi những đuôi file (file extension), kể cả file hay folder của hệ thống.
 11. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy chọn Tools > Folder Options > View, bỏ chọn "Hide extensions for known file types" để hiện đuôi file. Điều này rất có giá trị bởi đôi khi một file virus mang tên virus.txt.exe sẽ không thể nhầm lẫn được với file .txt thông thường.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2