intTypePromotion=1

Những mẹo nhỏ giúp tăng tốc Windows 7

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
181
lượt xem
42
download

Những mẹo nhỏ giúp tăng tốc Windows 7

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Những mẹo nhỏ giúp tăng tốc Windows 7 Tổng cộng là 11 chú ý dưới đây sẽ giúp teen mình điều khiển Windows 7 ngày càng nhanh chóng. Một trong những đặc điểm Windows 7 hơn đứt đàn anh Windows Vista chính là tốc độ thực thi, nhưng hầu hết người dùng hiện nay chưa từng tối ưu để hệ điều hành để máy tính có thể khởi động nhanh hơn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp teen mình tăng tốc Windows 7 ngày càng nhanh chóng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những mẹo nhỏ giúp tăng tốc Windows 7

  1. Những mẹo nhỏ giúp tăng tốc Windows 7 Tổng cộng là 11 chú ý dưới đây sẽ giúp teen mình điều khiển Windows 7 ngày càng nhanh chóng. Một trong những đặc điểm Windows 7 hơn đứt đàn anh Windows Vista chính là tốc độ thực thi, nhưng hầu hết người dùng hiện nay chưa từng tối ưu để hệ điều hành để máy tính có thể khởi động nhanh hơn. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp teen mình tăng tốc Windows 7 ngày càng nhanh chóng.
  2. Nhiều chương trình cùng bắt đầu với quá trình khởi động máy sẽ gây tốn RAM. Vì thế, hãy gỡ bỏ hết những chương trình không còn sử dụng hoặc đã lâu chưa sờ đến. Tìm đến công cụ trong Control Panel hoặc các phần mềm gỡ bỏ chuyên nghiệp. Với hộp thoại MSCONFIG trong thanh Start, teen tìm đến thanh Startup và loại bớt những ứng dụng không cần thiết sẽ khởi động cùng Windows. Tuy nhiên, đừng có lỡ tay click vào mấy ô phần mềm bảo mật đó, nguy hiểm cho máy tính lắm.
  3. Bổ sung thêm bộ nhớ RAM là một phương pháp hữu hiệu giúp cho Windows 7 hoạt động nuột nà hơn, mà đây cũng đúng xu hướng tất yếu thôi.
  4. Thực hiện các thao tác chống phân mảnh ổ đĩa, nhất là với những bạn cứ hay chép file rồi lại xóa đi liên tục lại càng phải làm thường xuyên hơn. Thiết đặt hiệu suất tối đa trong phần Power Settings. Dù đây không phải lựa chọn tốt nếu người dùng muốn tiết kiệm điện năng nhưng nó cũng sẽ góp phần nâng cao năng suất hoạt động của máy tính.
  5. Xóa sạch rác trên ổ đĩa bằng thao tác từ trình đơn Start, chọn All Programs, Accessories, System Tools và Disk Cleanup.
  6. Tạo thói quen quét Virus và Spyware trên máy, luôn để các chương trình bảo mật ở chế độ hoạt động liên tục. Trong hộp tìm kiếm Control Panel, gõ troubleshooting và dưới phần System and Security, người dùng sẽ thấy lựa
  7. chọn Check for performance issues, nó có thể tìm ra nguyên nhân làm chậm hệ thống. Tắt các hiệu ứng Desktop Gadgets, dù màn hình không còn được lung linh như trước nhưng chắc chắn sẽ hoạt động nhanh hơn nhiều.
  8. Lựa chọn hình nền Wallpaper càng đơn giản lại càng tốt, đừng rườm ra quá đấy.
  9. Tắt hiệu ứng Aero, trong Windows 7 hãy vào phần Control Panel, tìm đến Performance Information and Tools và lựa chọn Visual Effects.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2