intTypePromotion=1
ADSENSE

Những thực phẩm không tốt cho người già

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

125
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'những thực phẩm không tốt cho người già', y tế - sức khoẻ, sức khỏe người cao tuổi phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm không tốt cho người già

  1. Những thực phẩm không tốt cho người già
  2. Nhiều loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như nấm tuyết, trứng cá muối song lại không hề thích hợp cho người cao tuổi. 1. Nấm tuyết Nấm tuyết chứa nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú, bổ thận, nhuận phổi. Tuy nhiên, loại nấm này lại không hề có lợi cho người cao tuổi bởi khả năng tiêu hóa của người cao tuổi đã kém đi rất nhiều. Nếu ăn quá nhiều loại nấm này, rất có thể bị tắc nghẽn đường ruột với các triệu chứng như buồn nôn, trướng bụng. Một số trường hợp nặng hơn có thể phải làm phẫu thuật.
  3. 2. Trứng cá muối Trứng cá muối là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm: protein, sắt, vitamin, canxi, đồng thời nó cũng chứa nhiều cholesterol, là loại thực phẩm tốt cho não và xương. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng người già không nên sử dụng bởi trứng cá muối có chứa cholesterol, không tốt cho họ.
  4. Ngoài ra, mặc dù trứng cá muối rất nhỏ nhưng rất khó nấu chín và khó tiêu hoá, rất dễ gây chứng đau bụng. Bởi vậy, nên chú ý nấu thật chín và không ăn quá nhiều. 3. Đậu phụ
  5. Đậu phụ là loại thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, giá trị dinh dưỡng cũng rất cao song người già cũng không nên ăn quá nhiều. Đậu phụ chứa nhiều protein, đồng thời nó cũng chứa nhiều axit phytic sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ các chất dinh dưỡng khác như sắt nếu ăn quá nhiều trong một lần, thậm chí còn hạn chế sự tiêu hóa của protein, gây trướng bụng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2