Phương pháp giá thực tế đích danh

Chia sẻ: Nguyen Quy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
213
lượt xem
13
download

Phương pháp giá thực tế đích danh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để tính giá xuất kho theo phương pháp đích danh thì chắc hẳn ai cũng biết. Tuy vậy, tôi nghĩ chúng ta cũng cần hệ thống lại đôi chút các công thức có thể áp dụng cho vấn đề này tuỳ cách bố trí CSDL của bạn

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp giá thực tế đích danh

  1. Phương pháp giá thực tế đích danh Giả sử chúng ta có bảng dữ liệu sau : Để tính giá xuất kho theo ph ương pháp đích danh thì chắc hẳn ai cũng biết. Tuy vậy, tôi nghĩ chúng ta cũng cần hệ thống lại đôi chút các công thức có thể áp dụng cho vấn đề này tuỳ cách bố trí CSDL của bạn - Dùng các hàm dò tìm : VLOOKUP, INDEX, MATCH - Dùng hàm SUMIF, hàm mảng hay hàm SUMPRODUCT (thường ít sử dụng)
  2. Để tiện dụng, chúng ta sẽ đặt tên cho mảng $A$4:$B$20 là DMMH Mảng $A$4:$A$20 là MH
  3. Mảng $B$4:$B$20 là DG.
  4. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách đặt tên cho dữ liệu động trong các tài liệu về “tên và nhãn trong công thức” vào lúc khác Chúng ta sẽ lập công thức tính đơn giá theo phương pháp đích danh tại bảng $E$4:$H$6 a. Sử dụng hàm VLOOKUP Tại cột F, chúng ta đặt công thức : F4 = VLOOKUP(E4, DMMH, 2, 0) Để tránh lỗi #NA trong các công thức chứa các hàm dò tìm, người ta thường dùng kết hợp thêm các hàm ISERROR hay ISNA F4 = IF(ISNA(VLOOKUP(E4,DMMH,2,0),0,VLOOKUP(E4,DMMH,2,0 )) Hoặc : F4 = IF(ISNA(VLOOKUP(E4,DMMH,2,0),””,VLOOKUP(E4,DMM H,2,0))
  5. b. Sử dụng hàm INDEX kết hợp với MATCH : Tại cột G chúng ta đặt công thức : G4 = INDEX(DMMH,MATCH(E4,MH,0),2) Kết hợp với ISNA để tránh lỗi #NA như sau : G4 = IF(ISNA(INDEX(DMMH,MATCH(E4,MH,0),2)),0,INDEX(DMMH ,MATCH(E4,MH,0),2)) c. Sử dụng hàm SUMIF và hàm SUMPRODUCT Tại cột H chúng ta đặt công thức ; H4 = SUMIF(MH,E4,DG) H5 = SUMPRODUCT((MH=E5)*DG)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản