intTypePromotion=3

Sử dụng dịch vụ Diigo khi công cụ Delicious sắp “khai tử”

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
52
lượt xem
4
download

Sử dụng dịch vụ Diigo khi công cụ Delicious sắp “khai tử”

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sử dụng dịch vụ Diigo khi công cụ Delicious sắp “khai tử” Trong bài viết sau, Bệnh Viện Tin Học sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển từ Delicious sang dịch vụ khác, ở đây là Diigo. Theo thông tin chính thức thì Yahoo sẽ chính thức đóng cửa 1 số dịch vụ như MyBlogLog, Delicious, Yahoo! Buzz, trong đó có Delicious – công cụ trực tuyến rất phổ biến, giúp người sử dụng sắp xếp và phân loại bookmark. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sử dụng dịch vụ Diigo khi công cụ Delicious sắp “khai tử”

  1. Sử dụng dịch vụ Diigo khi công cụ Delicious sắp “khai tử” Trong bài viết sau, Bệnh Viện Tin Học sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển từ Delicious sang dịch vụ khác, ở đây là Diigo. Theo thông tin chính thức thì Yahoo sẽ chính thức đóng cửa 1 số dịch vụ như MyBlogLog, Delicious, Yahoo! Buzz, trong đó có Delicious – công cụ trực tuyến rất phổ biến, giúp người sử dụng sắp xếp và phân loại bookmark. Lưu danh sách Delicious bookmark dưới dạng HTML: Trước tiên, các bạn cần đăng nhập vào tài khoản Delicious và nhấn vào đường dẫn Settings ở phía trên bên phải. Tại đây chọn Export / Backup Bookmarks:
  2. Kiểm tra lại xem bạn có muốn bao gồm các thẻ tag và note trong đó hay không, hoặc tùy chọn theo các từ khóa tag nhất định. Sau đó nhấn Export: File export dạng HTML này có thể đọc bằng bất cứ trình duyệt nào:
  3. Bên cạnh đó, thông tin các thẻ tag và meta data cũng được bao gồm trong file HTML cũng như các thuộc tính khác: Nhập bookmark vào Diigo: Trong số các dịch vụ tương ứng, có lẽ Diigo là giống Delicious hơn cả. Để sử dụng, các bạn cần đăng ký 1 tài khoản. Sau khi đăng nhập, chọn phần Tools > Import Bookmarks:
  4. Diigo có khả năng nhận diện được toàn bộ thông tin bookmark Delicious dạng HTML. Tại đây các bạn chọn biểu tượng của Delicious: Và toàn bộ thông tin bookmark sẽ được chuyển vào thư viện của Diigo, rất đơn giản và nhanh chóng:
  5. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản