intTypePromotion=1

Tạo đĩa mềm khởi động Windows XP

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
100
lượt xem
5
download

Tạo đĩa mềm khởi động Windows XP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tạo đĩa mềm khởi động Windows XP Mặc dù ổ lưu động USB Flash đã dần thay thế chiếc đĩa mềm truyền thống. Nhưng đừng vội quẳng chiếc đĩa mềm cũ kĩ này đi! Chúng vẫn còn rất hữu ích giúp bạn vượt qua khó khăn khi cần thiết. Giả sử vào một ngày xấu trời nào đó, khi bật máy tính để làm việc thì máy báo không nạp được Windows mà trong lúc nguy cấp này bạn lại không có đĩa CD cài đặt Windows. Vậy phải làm sao bây giờ? Thực ra, vấn đề cũng khá đơn giản, chỉ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo đĩa mềm khởi động Windows XP

  1. Tạo đĩa mềm khởi động Windows XP Mặc dù ổ lưu động USB Flash đã dần thay thế chiếc đĩa mềm truyền thống. Nhưng đừng vội quẳng chiếc đĩa mềm cũ kĩ này đi! Chúng vẫn còn rất hữu ích giúp bạn vượt qua khó khăn khi cần thiết.
  2. Giả sử vào một ngày xấu trời nào đó, khi bật máy tính để làm việc thì máy báo không nạp được Windows mà trong lúc nguy cấp này bạn lại không có đĩa CD cài đặt Windows. Vậy phải làm sao bây giờ? Thực ra, vấn đề cũng khá đơn giản, chỉ với một chiếc đĩa mềm có khả năng khởi động được Windows XP là xong. Vì vậy, bài viết này chia sẻ với bạn đọc thủ thuật tạo một chiếc đĩa mềm có thể khởi động được W indows XP trong lúc nguy cấp. Những bước cơ bản tạo đĩa mềm khởi động W indows XP: Bước 1 Định dạng (format) lại đĩa mềm bằng các tiện ích của Windows XP. Ví dụ: đưa đĩa mềm vào ổ đĩa mềm, vào Start -> Run, gõ cmd. Trong giao diện dòng lệnh gõ format a: và nhấn Enter.
  3. Bước 2 Sao chép các tập tin Ntldr và Ntdetect.com trong thư mục I386 trong đĩa CD- ROM cài đặt Windows XP, trong các đĩa mềm cài đặt Windows XP, từ các máy chạy các phiên bản Windows XP. Bước 3 Tạo tập tin Boot.ini (có thể sao chép từ một máy tính khác chạy Windows XP), sau đó sửa đổi các tập tin cho phù hợp với mục đích sử dụng. Ví dụ: sẽ khởi động HĐH Windows trên một đĩa cứng IDE (..) với tên thư mục là \Windows: [boot loader] timeout=30 Default= multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows [operating systems] multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\windows="Win dows XP"
  4. Nếu máy tính của ban sử dụng ổ cứng SCSI , bạn cần thay thế "multi(0)" bằng "scsi(0)". Nếu bạn sử dụng scsi(x) trong tập tin Boot.ini, hãy sao chép trình điều khiển SCSI này vào máy tính sẽ sử dụng rồi đổi tên tập tin này thành Ntbootdd.sys. Thay đổi disk(0) thành chữ số biểu diễn thứ tự ổ đĩa SCSI mà bạn muốn khởi động. Nếu sử dụng "multi(x)" thì trong tập tin Boot.ini thì không cần phải thao tác như trên. Với chiếc đĩa mềm này, bạn có thể khởi động được Windows XP trong các tình huống sau: Bị hỏng cung từ khởi động (boot sector).  Bảng phân vùng MBR (Master Boot Record)  bị hỏng. Máy bị nhiễm virus.  Bị mất hoặc bị hỏng các tập tin Ntldr và  Ntdetect.com. Trình điều khiển Ntbootdd.sys bị lỗi. 
  5. Chỉnh sửa tập tin Boot.ini bị lỗi.  Bạn không thể sử dụng đĩa khởi động Windows XP trong trường hợp: Các trình điều khiển bị lỗi, hoặc bị hỏng  trong thư mục System. Vấn đề bị lỗi sau khi Windows XP đã được  nạp.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2