intTypePromotion=1
ADSENSE

Tết của một số quốc gia trên thế giới

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

87
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tết của một số quốc gia trên thế giới Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những phong tục truyền thống riêng để đón chào năm mới. • Mỹ Để đón chào năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng, người Mỹ tổ chức một lễ hội truyền thống vào đêm giao thừa. Đó là sự kiện thả rơi quả cầu pha lê khổng lồ từ trên cao xuống đất chỉ trong 1 phút. Quả cầu rơi xuống đất chính xác vào lúc năm mới bắt đầu. Chương trình bắn pháo hoa hoành tráng được tổ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tết của một số quốc gia trên thế giới

  1. Tết của một số quốc gia trên thế giới Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những phong tục truyền thống riêng để đón chào năm mới. • Mỹ Để đón chào năm mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng, người Mỹ tổ chức một lễ hội truyền thống vào đêm giao thừa. Đó là sự kiện thả rơi quả cầu pha lê khổng lồ từ trên cao xuống đất chỉ trong 1 phút. Quả cầu rơi xuống đất chính xác vào lúc năm mới bắt đầu.
  2. Chương trình bắn pháo hoa hoành tráng được tổ chức cùng các chương trình ca nhạc, các trò hề vui nhộn và tạo âm thanh huyên náo từ những cái chuông phát ra liên hồi vào đêm giao thừa.
  3. Trong năm mới, các gia đình Mỹ thường tổ chức tiệc, mời người thân và bạn bè đến tham gia. Họ mong muốn bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực trong năm cũ và đón chào năm mới với tinh thần thoải mái. Họ cầu nguyện cho bản thân và gia đình cũng như bạn bè gặp nhiều may mắn trong năm mới. Người Mỹ còn có truyền thống trang trí cho cây thông đón chào năm mới. Vào dịp này, trẻ em được bố mẹ tặng nhiều món quà và người lớn cũng thường tặng nhau các món quà đầu năm.
  4. • Nam phi Đối với người Nam Phi, việc đón chào năm mới không chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi mà còn là dịp để tưởng niệm lại tất cả những gì đã xảy ra trong cuộc sống. Những điệu trống, điệu nhảy của đội múa Samba cùng với bài hát ca ngợi Chúa ngân vang của người dân sẽ là lễ hội truyền thống đón chào năm mới hàng năm. Buổi tiệc diễn ra với nhiều màu sắc và ánh sáng, các đôi lứa đi bên nhau và những điệu nhảy lắc lư theo loa nhạc ngân vang tạo nên một sự kiện lớn nhất ở Nam Phi. Họ tin rằng những gì hạnh phúc, vui vẻ đang diễn ra chính là những gì sẽ đến với họ trong năm mới. Vào đêm giao thừa, trên các bãi biển ở Nam Phi luôn tổ chức các buổi tiệc long trọng. Chương trình đốt pháo hoa, âm nhạc, nhảy múa và tiếng trống ngân vang cũng là những hoạt động rất phổ biến trong đêm giao thừa.
  5. Sau đêm giao thừa tưng bừng, người Nam Phi tổ chức một sự kiện hoành tráng đầy màu sắc và vui nhộn là các cuộc diễu hành nhộn nhịp tưng bừng trong ngày đầu năm. • Úc Nước Úc là một quốc gia có đông dân nhập cư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, Úc không có truyền thống ngày Tết nổi bật, ngày hội này của họ là sự pha trộn của
  6. nhiều nền văn hóa khác nhau. Nét chung nhất là người Úc luôn háo hức chuẩn bị mọi thứ kĩ càng và tốt nhất cho đêm giao thừa. Một kĩ thuật viên đang chuẩn bị pháo hoa cho đêm giao thừa Tiệc mừng năm mới được tổ chức trên khắp cả nước. Những tòa nhà cao tầng, cầu cảng Sydney, khung cảnh năm mới được trang hoàng rất đẹp mắt với nhiều ánh đèn sáng rực. Dân chúng háo hức chờ đợi chuông nhà thờ ngân vang vào lúc 12 giờ đêm, cả nước Úc rực sáng và đẹp lộng lẫy với màn bắn pháo hoa và âm nhạc rộn rã. Mọi người cầu nguyện cho năm mới thành công và thịnh vượng.
  7. Pháo hoa tưng bừng rộn rã đón năm mới
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2