intTypePromotion=3

Thắng cảnh suối nước Vàng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
68
lượt xem
3
download

Thắng cảnh suối nước Vàng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách thành phố Bắc Giang chừng 60 km về phía đông bắc, thắng cảnh nước Vàng ở xã Lục Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử là điểm đến đầy kỳ thú cho các chuyến dã ngoại của những du khách “bụi” đi tìm cảm giác mạnh. Độc giả Nguyễn Văn Hưởng viết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thắng cảnh suối nước Vàng

  1. Thắng cảnh suối nước Vàng Cách thành phố Bắc Giang chừng 60 km về phía đông bắc, thắng cảnh nước Vàng ở xã Lục Sơn (Lục Nam, Bắc Giang) thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử là điểm đến đầy kỳ thú cho các chuyến dã ngo ại của những du khách “bụi” đi tìm cảm giác mạnh. Độc giả Nguyễn Văn Hưởng viết. Đường vào suối nước Vàng quanh co, uốn lượn, những cung đ ường đất đá chênh vênh, mỗi khi có trận lũ đi qua mọi thứ đá sỏi, cành cây, lá rừng lại chặn ngang khiến đ ường đi càng thêm khó. Những con suối vắt ngang đường làm xe không thể lội qua, người dân Lục Sơn d ựng những chiếc cầu tạm bằng gỗ thì mới có thể đi được. Từ UBND xã Lục Sơn đ ến suối nước Vàng chừng 5 km, đường đá sỏi lô nhô, những con “tuấn mã” mang nhãn hiệu Mink của Nga đ ược nhiều du khách chọn làm phương tiện trên hành trình đầy gian nan này. Nước Vàng là tên gọi của dòng suối chảy từ trên đỉnh dãy núi Phật Sơn thu ộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên T ử, (núi Phật Sơn), tên gọi của con suối cũng chính là màu nước rất độc đáo và
  2. kỳ lạ ở đây. Quanh năm nước chỉ có một màu duy nhất đó là màu vàng óng như màu mật ong rừng, những du khách mới đến đây lần đầu đều không khỏi ngạc nhiên về màu nước độc đáo và đặc trưng có một không hai trên đất nước ta này. Núi rừng Tây Yên Tử Đến suối nước Vàng là đến mộ t vùng đ ại ngàn hùng vĩ, bao la rộng lớn, khu bảo tồn rừng nguyên sinh Tây Yên Tử với hệ thảm thực vật, động vật phong phú, đa dạng, các lo ài lan rừng, thảo d ược quý hiếm như: trầm hương, ba kích, sa nhân, Pơ mu… cùng các loài động vật như: vọc đen má trắng, gấu ngựa, hươu vàng, sóc, cầy hương cùng các loài chim rừng… Khí hậu nơi đây ôn hòa, mát mẻ các tháng cuối năm thường có mây mù bao phủ rất thích hợp cho việc du lịch nghỉ dưỡng. Du khách trải qua những khoảnh khắc vượt thác, băng rừng, lội suối đầy thú vị và đáng nhớ. Để khám phá và chinh phục con suối từ phía hạ nguồn lên miền thượng mất quá nửa ngày, sau khi băng qua gần 20 thác ghềnh lớn nhỏ, một số thác đẹp như thác Anh Vũ, thác Mây, Thác Giót, Thác Nước Vàng… Thác nào cũng đẹp, cũng hấp dẫn và lạ mắt, phía d ưới mỗi thác đều có những bồn tắm thiên tạo có thể chứa đến vài chục người, là nơi đ ể bạn có thể thỏa sức vùng vẫy, giải nhiệt cùng dòng nước mát lạnh từ trên cao dội lên cơ thể ta.
  3. Đường đến nước Vàng. Ảnh: Nguyễn Văn Hưởng. Đỉnh suối nước Vàng cách chùa Đồng – Yên T ử và am Ngọa Vân (nơi Điều Ngự Giác Ho àng – vua Trần Nhân Tông tu ẩn và viên tịch tại đây) không xa, đứng b ên này có thể trông thấy rất rõ Yên Tử b ên sườn đông. Từ đây du khách có thể vư ợt núi Phật Sơn đ ể lên thiền viện Hồ Thiên (nơi tổ đệ nhất Trần Nhân Tông tu hành, giảng đạo). Danh thắng nước Vàng được UBND tỉnh Bắc Giang khoanh vùng b ảo vệ và ra quyết định công nhận là danh lam thắng cảnh của tỉnh. Danh thắng nước Vàng, núi Phật Sơn – Yên T ử với những cánh rừng nguyên sinh xanh thẳm và nhiều thảo mộc, muông thú, lại vắt lên mình một dòng suối có sắc vàng lung linh và bồn tắm thiên tạo, chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách khi đ ến đây.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản