intTypePromotion=1

THỦ CÔNG LỚP 3: Đề bài: GẤP, CẮT, DÁN BÔNG HOA (Bài 4)

Chia sẻ: Abcdef_11 Abcdef_11 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
101
lượt xem
7
download

THỦ CÔNG LỚP 3: Đề bài: GẤP, CẮT, DÁN BÔNG HOA (Bài 4)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I.Mục tiêu: - Đánh gia kiến thức, kĩ năng của hs qua sản phẩm gấp hình hoặc phối hợp gấp, cắt dán một trong những hình đã học. II.Gv chuẩn bị: - Các mẫu của bài: 1, 2, 3, 4, 5. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình dạy học Kiểm tra (1-2 phút) Bài mới -Kiểm tra dụng cụ học tập của hs. -Nhận xét. Hoạt

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: THỦ CÔNG LỚP 3: Đề bài: GẤP, CẮT, DÁN BÔNG HOA (Bài 4)

  1. Thủ công (Tiết 10): Đề bài: ÔN TẬP CHƯƠNG I- PHỐI HỢP GẤP, CẮT DÁN HÌNH (T2) I.Mục tiêu: - Đánh gia kiến thức, kĩ năng của hs qua sản phẩm gấp hình hoặc phối hợp gấp, cắt dán một trong những hình đã học. II.Gv chuẩn bị: - Các mẫu của bài: 1, 2, 3, 4, 5. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình Hoạt động của Giáo viên Hoạt động của dạy học HS -Kiểm tra dụng cụ học tập của -Các dụng cụ Kiểm tra cần có trong (1-2 phút) h s. -Nhận xét. tiết học. Bài mới
  2. GT bài -Kiểm tra chương I… (1-2 phút) -Đề bài: Em hãy gấp hoặc phối Hoạt động 1 Nhắc lại quy hợp gấp, cắt, dán một trong trình, sản những hình đã học ở chương I. phẩm có trong -Gv nêu mục đích. Yêu cầu của chương bài kiểm tra: -Làm được một trong những sản -Hs lắng nghe. (6-8 phút) phẩm đã học đúng thao tác, đúng quy trình. -Các hình phối hợp gấp, cắt, dán như ngôi sao 5 cánh, lá cờ đỏ phải cân đối -Hs nhắc lại tên -Trước khi kiểm tra, gv cho hs các bài đã học nhắc lại tên các bài đã học trong trong chương I. chương. -Hs quan sát các mẫu.
  3. -Sau đó, gv cho hs quan sát lại -Hs trả lời. các mẫu trong chương. -Gv đặt câu hỏi dựa vào quy trình thực hiện từng sản phẩm có -Hs lắng nghe. trong chương. -Gv bổ sung, nhắc lại kiến thức, -Hs thực hành Hoạt động 2 Thực hành bài kĩ năng từng bài. theo nhóm, mỗi kiểm tra -Gv tổ chức cho hs làm bài kiểm nhóm chọn làm tra qua thực hành: gấp, cắt, dán 1 trong những (20-22phút) một trong những sản phẩm đã sản phẩm có học trong chương. trong chương I. -Gv quan sát, giúp đỡ hs còn lúng túng để các em hoàn thành -Hs trưng bày Hoạt động 3 Trưng bày và bài kiểm tra. các sản phẩm.
  4. đánh giá sản -Các nhóm trình bày sản phẩm. -Nhận xét các phẩm -Gv nhận xét, đánh giá sản phẩm sản phẩm của thực hành của hs theo 2 mức: nhóm bạn. ( 5-7 phút) hoàn thành và chưa hoàn thành. Nhận xét- -Tuyên dương những em, nhóm dặn dò có sản phẩm đẹp, trình bày sáng (1-2 phút) tạo. -Nhận xét về sự chuẩn bị , tinh thần, thái độ, kết quả thực hành của hs. -Dặn hs chuẩn bị giờ sau: Cắt dán chữ cái đơn giản.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2