intTypePromotion=1
ADSENSE

Thủ thuật Windows 8 - Local Group Policy Editor (Phần III)

Chia sẻ: Nguyen Ty | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

81
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp hơn 20 thủ thuật dành cho Windows 8. Bài viết này sẽ tổng hợp các thủ thuật hay dành cho Windows 8 liên quan đến các thiết lập hệ thống như tùy chỉnh Local Group Policy Editor, tùy chỉnh Registry, và một số thủ thuật đặc biệt khác.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật Windows 8 - Local Group Policy Editor (Phần III)

  1. Thủ thuật Windows 8 - Local Group Policy Editor (Phần III) Tổng hợp hơn 20 thủ thuật dành cho Windows 8. Bài viết này sẽ tổng hợp các thủ thuật hay dành cho Windows 8 liên quan đến các thiết lập hệ thống như tùy chỉnh Local Group Policy Editor, tùy chỉnh Registry, và một số thủ thuật đặc biệt khác. Thủ thuật Windows 8 - Local Group Policy Editor (Phần I) Thủ thuật Windows 8 - Local Group Policy Editor (Phần II) Vô hiệu hóa hộp thoại Personalization Hộp thoại Personalization lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows Vista, về cơ bản nó tương tự như Properties Desktop của các dòng Windows khác, nó chứa tất cả các thiết lập về hình nền, giao diện... Nếu bạn là một quản trị viên và bạn không muốn ai cá nhân hóa máy tính trong một hệ thống đồng nhất thì bạn có thể sử dụng một thủ thuật về Local Group Policy Editor để ngăn không cho người dùng can thiệp và chỉnh sửa các thiết lập trong Personalization.
  2. Trên hộp thoại Local Group Policy Editor, bạn duyệt theo cấu trúc User Configuration/Administrative Templates/Control Panel/Personalization. Tại đây sẽ chứa tất cả những thiếp lập liên quan đến Personalization, mặc định nó ở trạng thái Not Configured, bạn chỉ việc chuyển nó về trạng thái Enable để khóa nó lại.
  3. Ngăn chặn người dùng thay đổi thiết lập Internet Các vấn đề với một số thiết lập hệ thống mở rộng, chẳng hạn như các thiết lập internet đôi khi sẽ làm đứt gãy sự thống nhất và thông suốt cho toàn mạng nội bộ. Nếu bạn là một quản trị hệ thống, bạn có thể ngăn chặn người dùng khác thay đổi các thiết lập Internet từ Local Group Policy Editor. Bạn duyệt theo cấu trúc User Configuration/ Administrative Templates/ Network/Network Connections trên cửa sổ Local Group Policy Editor. Nhấp đúp chuột vào khóa Prohibit access to properties of components of a LAN connection, sau đó chuyển nó về trạng thái Enable, nhấn OK để lưu thiết lập.
  4. Kích hoạt tính năng Windows Store trên Windows 8 To Go Windows To Go của Windows 8 Enterprise là tính năng cho phép người dùng sử dụng Windows 8 trên USB Flash, đây có thể xem là tính năng cho phép bạn nhanh chóng tạo ra một Live USB Windows 8. Mặc dù tạo ra môi trường hoàn hảo như cài đặt trên ổ cứng nhưng vẫn có trở ngại liên quan đến Windows Store. Bạn sẽ không khởi động được Windows Store để cập nhật cũng như cài đặt các ứng dụng. Thông qua chỉnh sửa khóa trong Local Group Policy Editor, bạn có thể kích hoạt Windows Store trở lại. Trên cửa sổ Local Group Policy, bạn duyệt theo cấu trúc Computer Configuration/ Administrative Templates/ Windows Components/Store, nhấp đúp chuột vào trường Allow Store to Install apps on Windows To Go workspaces rồi chuyển về trạng thái Enable. Nhấp OK để lưu thiết lập.
  5. Đối với các thiết lập liên quan đến , bạn vẫn chưa thấy sự thay đổi ngay mà bạn phải tiến hành cập nhật lại thì mới thấy tác dụng. Để tiến hành cập nhật, từ hộp thoại RUN bạn nhập vào dòng lệnh gpupdate /force rồi Enter để thực thi. Trong phần sau sẽ giới thiệu các thủ thuật liên quan đến Registry.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=81

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2