intTypePromotion=1

Thuyết trình: Ô nhiễm môi trường

Chia sẻ: Trần Huệ Lý | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:37

1
2.612
lượt xem
443
download

Thuyết trình: Ô nhiễm môi trường

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên. Đề tài Ô nhiễm môi trường do nhóm sinh viên phối hợp thực hiện dưới đây trình bày về các khái niệm môi trường, ô nhiễm môi trường và những tác động của chúng đến đời sống con người,...Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thuyết trình: Ô nhiễm môi trường

 1. “ Add your company slogan ” MÔI TRƯỜNG LOGO
 2. Nhóm Thuyết Trình: Nhóm 2 Tổ 3  Trần HỮu Đại  Lê Minh Đức  Nguyễn Tuấn Nghĩa  Phan Cao Nguyên
 3. Thực hiện:Nhóm 2 tổ 3
 4. I.Môi Trường là gì? Môi trường bao gồm các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất nhân tạo quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người, có ảnh hưởng tới đời sống, sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên .
 5. MÔI TRƯỜNG MÔI TRƯỜNG Đất Nước Không Sinh Vật Khí
 6. …Bầu trời trong lành…
 7. …Những khu rừng bạt ngàn…
 8. II.Ô nhiễm môi trường là gì?  Ô nhiễm môi trường là tình trạng môi trường bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, sinh học... gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các cơ thể sống khác.  Nguyên nhân ô nhiễm môi trường là từ tự nhiên hoặc nhân tạo (do con người và cách quản lý của con người).  Hậu quả: làm thay đổi các nhân tố sinh thái giới hạn của cơ thể, quần thể, quần xã…
 9. Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Nhân tạo Tự nhiên Ví dụ :các hoạt Ví dụ : núi lửa, động sinh hoạt động đất, sóng và sản xuất của thần… con người đã tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới môi trường…
 10. Các dạng ô nhiễm chính Ô nhiễm môi trường nước Ô NHIỄM Ô nhiễm môi trường đất MÔI TRƯỜN G Ô nhiễm không khí
 11. 1\Ô nhiễm nước Ô nhiễm nước là sự thay đổi theo chiều xấu đi các tính chất vật lý – hoá học – sinh học của nước, với sự xuất hiện các chất lạ ở thể lỏng, rắn làm cho nguồn nước trở nên độc hại với con người và sinh vật. Làm giảm độ đa dạng sinh vật trong nước.
 12. 2\Ô nhiễm môi trường đất Ô nhiễm môi trường đất là hậu quả các hoạt động của con người làm thay đổi các nhân tố sinh thái vượt qua những giới hạn sinh thái của các quần xã sống trong đất.
 13. …Khai thác đá vô tội vạ…
 14. 3\Ô nhiễm không khí Ô nhiễm không khí là sự có mặt một chất lạ hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự tỏa mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa do bụi.
 15. Hậu quả chúng ta phải gánh chịu…
 16. III.Ảnh hưởng ẢNH HƯỞNG S ức khỏe Hệ sinh con thái người
 17. 1.Sức khỏe con người  Không khí ô nhiễm có thể giết chết nhiều cơ thể sống trong đó có con người. Ô nhiễm ozone có thể gây bệnh đường hô hấp, bệnh tim mạch, viêm vùng họng, đau ngực, tức thở. Ô nhiễm nước gây ra xấp xỉ 14.000 cái chết mỗi ngày, chủ yếu do ăn uống bằng nước bẩn chưa được xử lý. Các chất hóa học và kim loại nặng nhiễm trong thức ăn nước uống có thể gây ung thư. Dầu tràn có thể gây ngứa rộp da. Ô nhiễm tiếng ồn gây điếc, cao huyết áp, trầm cảm, và bệnh mất ngủ., gây nhiều hậu quả nghiêm trọng
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản