intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 4)

Chia sẻ: Sdsd Dsds | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

80
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 4) .Các công cụ quản trị Nhiều người dùng Windows kinh nghiệm có thể cảm thấy bất tiện khi mà những công cụ quản trị ưa thích của mình không còn xuất hiện theo cách thông thường trên Windows 8. Tuy vậy, vẫn có cách để lấy lại chúng. Mở panel Metro Settings (nhấn Win + I), kích vào đường link Settings, đổi “Show administrative tools” thành Yes và kích lại một vùng trống của màn hình Start. Cuộn sang phải bạn sẽ thấy lại các công cụ quản trị như...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 4)

  1. Tổng hợp một số thủ thuật cho Windows 8 (Phần 4)
  2. Các công cụ quản trị Nhiều người dùng Windows kinh nghiệm có thể cảm thấy bất tiện khi mà những công cụ quản trị ưa thích của mình không còn xuất hiện theo cách thông thường trên Windows 8. Tuy vậy, vẫn có cách để lấy lại chúng. Mở panel Metro Settings (nhấn Win + I), kích vào đường link Settings, đổi “Show administrative tools” thành Yes và kích lại một vùng trống của màn hình Start. Cuộn sang phải bạn sẽ thấy lại các công cụ quản trị như Performance Monitor, Event Viewer, Task Scheduler, Resource Monitor… sẵn sàng được sử dụng.
  3. Vô hiệu hóa màn hình khóa Khởi chạy GPEdit.msc (Local Group Policy Editor) và tìm tới Computer Configuration > Administrative Templates > Control Panel > Personalisation. Nháy đúp vào Do not display the lock screen, chọn Enabled và kích OK. Khởi động lại máy và màn hình khóa sẽ biến mất.
  4. Đăng nhập tự động Khi đã gỡ bỏ màn hình khóa, người dùng vẫn sẽ phải đăng nhập thủ công mỗi lần khởi động máy tính. Điều này cũng có thể được giải quyết nhanh sử dụng kỹ thuật giống như trong những bản Windows trước. Giữ phím Windows, nhấn R, gõ netplwiz và nhấn Enter để khởi chạy hộp thoại User Accounts. Bỏ tích hộp “Users must enter a user name and password to use this computer” rồi nhấn OK. Nhập username và mật khẩu tài khoản mà bạn muốn
  5. đăng nhập tự động, kích OK và khởi động lại máy. Bạn sẽ thấy hệ thống khởi động trực tiếp vào màn hình Start. Thay thế thực đơn Start Nếu bạn vẫn muốn dùng lại thực đơn Start thông thường, hãy cài đặt ViStart. Nút Start cũ sẽ xuất hiện ở vị trí quen thuộc.
  6. Tổ hợp phím tắt Giao diện Metro là thay đổi chính và nó có thể sẽ mất thời gian trước khi bạn quen và thấy tiện với cách làm việc mới này. Mặc dù vậy, làm chủ tổ hợp phím tắt của Windows có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Win: Chuyển giữa màn hình Start và ứng dụng Metro chạy cuối cùng. Win + C: Hiển thị Charms Bar: Settings, thiết bị đính kèm, các tùy chọn cho tìm kiếm và chia sẻ. Win + D: Hiện Desktop. Win + E: Khởi chạy Explorer. Win + F: Mở khung tìm kiếm file. Win + H: Mở khung Share. Win + I: Mở Settings. Win + K: Mở khung Devices. Win + L: Khóa PC. Win + M: Thu nhỏ cửa sổ Explorer hoặc IE hiện tại (cũng làm việc trên Metro IE toàn màn hình). Win + O: Tắt mở khóa.
  7. Win + Q: Mở khung App Search.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2