intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản

Chia sẻ: Muay Thai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:46

494
lượt xem
166
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản" cung cấp cho chúng ta những kiến thức về vai trò dịch vụ môi giới BĐS trong thị trường BĐS, nguyên tắc hoạt động môi giới BĐS, thù lao môi giới BĐS,...Cùng tham khảo để biết nội dung chi tiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tổng quan về dịch vụ môi giới bất động sản

 1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ TPHCM TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
 2. I. VAI TRÒ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TRONG THỊ TRƯỜNG BĐS • Mua và bán nhà là sự kiện quan trọng nhất trong đời người. Làm sao để: – Chọn nhà phù hợp yêu cầu? – Mua nhà với giá thấp nhất và phù hợp ngân sách gia đình? – Bán nhà với giá cao nhất? – Thực hiện thủ tục nhanh nhất và phù hợp với luật pháp? => DỊCH VỤ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN
 3. I. TỔ CHỨC MÔI GiỚI BĐS TRÊN TRỊ TRƯỜNG BĐS • 1/ Tổ chức môi giới bất động sản trên thị trường BĐS: - Nhà môi giới thuộc nhóm cung cấp dịch vụ bất động sản (nhóm giúp chủ đầu tư có thể chuyển các ý tưởng của họ thành hiện thực công trình có giá trị kinh tế cao hơn từ bất động sản) - Nhà môi giới bất động sản: chịu trách nhiệm cho thuê hoặc bán các loại bất động sản cho khách hàng, họ chủ yếu tham gia vào các dự án lớn và là người phân cân đối các nhu cầu khách hàng với các phương án tài chính của chủ đầu tư.
 4. I. TỔ CHỨC MÔI GiỚI BĐS TRÊN TRỊ TRƯỜNG BĐS • Các nhà môi giới bất động sản đóng vai trò chủ chốt trong kế hoạch tiếp thị, họ gợi ý các viễn cảnh, trình bày các đặc điểm của sản phẩm, các chức năng và lợi nhuận, thương thảo hợp đồng, đồng thời cung cấp các thông tin phản hồi về cho các nhà đầu tư để kịp thời điều chỉnh dự án.
 5. I. VAI TRÒ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TRONG THỊ TRƯỜNG BĐS Đặc điểm của nhà môi giới bất động sản: Nhằm mục đích lấy tiền thuê; Thúc đẩy hai bên giao dịch, chứ bản thân không trực tiếp giao dịch; Hoạt động môi giới BĐS chủ yếu là trung gian giới thiệu và đại lý bán nhà đất; Phải phân biệt rõ giới hạn hoạt động của môi giới BĐS và tư vấn thuần tuý cung cấp thông tin về nhà đất.
 6. I. VAI TRÒ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TRONG THỊ TRƯỜNG BĐS Vai trò của dịch môi giới BĐS: Sự cần thiết của tổ chức này đã được chứng minh trên thực tiễn là các giao dịch được tiến hành một cách nhanh chóng, tránh được nhiều phức tạp không cần thiết (vì người trung gian đã trực tiếp dàn xếp các xung đột…). Nhiều khi, bên mua và bên bán, bên thuê và cho thuê… không nắm được rõ ràng, chi tiết về các thông tin có liên quan về BĐS bằng trung gian môi giới, họ thực sự cần đến nhà môi giới như một trung gian tin cậy và chuyên nghiệp để thực hiện các dịch vụ đáp ứng yêu cầu của cả 2 bên.
 7. I. VAI TRÒ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TRONG THỊ TRƯỜNG BĐS 2/ Mô hình hoạt động: Người mua và người bán tìm đến nhà môi giới để thông qua nhà môi giới tiến hành việc mua (bán, cho thuê) bất động sản một cách có hiệu quả và nhanh chóng nhất, nhà môi giới sau khi tìm hiểu kỹ các nguyện vọng, yêu cầu của các bên sẽ tiến hành làm các thủ tục cần thiết để thực hiện một giao dịch,
 8. I. VAI TRÒ DỊCH VỤ MÔI GIỚI BĐS TRONG THỊ TRƯỜNG BĐS 2/ Bên có nhu cầu mua (bán, cho thuê...) sẽ phải trả một khoản chi phí nhất định gọi là lệ phí hợp đồng môi giới, sau khi nhà môi giới đạt đến kết quả cuối cùng và giao dịch thành công thì nhà môi giới sẽ được hưởng tiền hoa hồng tính trên % giá trị bất động sản đã được thoả thuận kỹ lưỡng trong hợp đồng của 2 bên.
 9. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 1. 1. Tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 8 của Luật này được kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản (sau đây gọi là tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản), làm trung gian trong việc đàm phán, ký hợp đồng kinh doanh bất động sản và được hưởng thù lao, hoa hồng theo hợp đồng môi giới bất động sản.
 10. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS • 2. Hoạt động môi giới bất động sản phải công khai, trung thực và tuân thủ pháp luật. • 3. Tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
 11. II. NỘI DUNG MÔI GIỚI BĐS • 1. Tìm kiếm đối tác đáp ứng các điều kiện của khách hàng để tham gia đàm phán, ký hợp đồng. • 2. Đại diện theo uỷ quyền để thực hiện các công việc liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản. • 3. Cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các bên trong việc đàm phán, ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản.
 12. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 1. Đểthành công trong môi giới BĐS, người môi giới phải: • Có cơ sở dữ liệu về những căn nhà cần bán trong khu vực • Những quy định của luật pháp về mua và bán nhà
 13. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 1. Tư vấn cho người mua thủ tục vay tiền mua nhà • Tạo sự an tâm cho người mua khi đặt cọc cho người bán
 14. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 2. Những nguyên tắc hoạt động tư vấn cho người mua nhà: • Nhà là một tài sản có giá trị lớn, người mua sẽ rất đắn đo khi quyết định mua nhà.
 15. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 2. Ngườimua nhà sẽ gặp người môi giới để nêu yêu cầu về căn nhà như: –Diện tích –Công năng –Giá cả –Địa điểm
 16. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 2. Những nguyên tắc hoạt động tư vấn cho người mua nhà: • Nhà môi giới BĐS sẽ giới thiệu và hướng dẫn người mua đi xem nhiều căn nhà để lựa chọn.
 17. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 2. Tưvấn cho người mua thực hiện thủ tục pháp lý. • Tư vấn về thủ tục vay tiền ngân hàng để mua nhà (hình thức vay, lãi suất, phương thức thanh toán)
 18. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS 3. Những nguyên tắc hoạt động tư vấn cho người bán nhà: • Tư vấn cho người bán nhà đặt ra giá bán phù hợp thị trường. Để thực hiện việc này thành công, nhà môi giới phải:
 19. II. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG MÔI GIỚI BĐS Hiện trạng căn nhà - –Đối tượng thích hợp nhất để mua căn nhà này –Chọn lựa phương tiện quảng cáo thích hợp
 20. III. THÙ LAO MÔI GiỚI BĐS • 1. Tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản được hưởng một khoản tiền thù lao môi giới từ khách hàng không phụ thuộc vào kết quả giao dịch mua bán, chuyển nhượng, thuê, thuê mua bất động sản giữa khách hàng và người thứ ba. • 2. Mức thù lao môi giới bất động sản do các bên thỏa thuận trong hợp đồng không phụ thuộc vào giá của giao dịch được môi giới.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2