intTypePromotion=1

Xây nhà phố trên lô đất 4m x 10m

Chia sẻ: Ad Sadad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
43
lượt xem
2
download

Xây nhà phố trên lô đất 4m x 10m

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xây nhà phố trên lô đất 4m x 10m .Chúng tôi có một mảnh đất diện tích 4x10m, hướng tây ghé bắc 10 độ, chuẩn bị xây nhà. Phía trước là đường ngõ 3m, đối diện là khu nhà cao tầng, phía sau có 1,2m lấy thoáng và cống thoát nước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xây nhà phố trên lô đất 4m x 10m

  1. Xây nhà phố trên lô đất 4m x 10m
  2. Chúng tôi có một mảnh đất diện tích 4x10m, hướng tây ghé bắc 10 độ, chuẩn bị xây nhà. Phía trước là đường ngõ 3m, đối diện là khu nhà cao tầng, phía sau có 1,2m lấy thoáng và cống thoát nước. Mong KTS tư vấn cho chúng tôi giải pháp thiết kế mặt bằng (lệch tầng) với các yêu cầu sau: - Trệt: muốn thông suốt từ ngoài vào trong (không giật cấp, không ngăn đôi cứng bởi cầu thang). Không gian sẽ là các khu: sảnh cho trẻ nhỏ chơi, bàn ăn, bếp, WC. Cầu thang lên tầng lửng chạy dọc theo nhà. Gầm cầu thang đặt tiểu cảnh. - Lửng: đặt phía nửa sau nhà, làm phòng khách đồng thời là sinh hoạt chung. Mong muốn tầm nhìn xuống phía dưới + ra phía ngoài rộng nhất. - Tầng 2+3: ngủ + tắm + WC. - Tầng tum: thờ + kho + giặt + phơi. Xin chân thành cảm ơn.
  3. Trả lời Với yêu cầu của anh chị, KTS đưa ra một số gợi ý như sau: Để tạo nhiều không gian, tầng 1 sẽ chỉ có bếp, phòng ăn và WC. Cầu thang ở góc nhà tận dụng tối đa diện tích. Khoảng rộng phía trước tầng 1 dành cho khu vui chơi trẻ nhỏ và tiểu cảnh. Tầng lửng dành không gian cho phòng khách và khu sinh hoạt chung của gia đình. Một vài chậu cây cảnh, đồ trang trí sẽ tạo ấn tượng cho ngôi nhà.
  4. Tầng 2,3: Mỗi tầng có hai phòng ngủ kết hợp với khu làm việc riêng cho chủ nhà, tạo sự thuận tiện trong không gian. Phòng ngủ phía bên ngoài có ban công rộng và cây cảnh. Mỗi tầng đều có một WC chung gần cầu thang. Tầng tum được bố trí 1 phòng thờ lớn, phòng giặt và khu vực sân phơi. Sân phơi có diện tích rộng 11,5 m2 vừa có thể tận dụng làm nơi trồng cây cảnh, sân tập thể dục cho gia chủ.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2