intTypePromotion=1
ADSENSE

"Bốc thuốc" cho mái tóc yếu của bạn

Chia sẻ: Cindy Cindy | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

60
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa đông này, mái tóc của bạn bị xơ, chẻ ngọn, chân tóc yếu và gẫy rụng nhiều, đừng quá lo lắng nhé vì bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế một cách nhanh chóng. Một mái tóc khoẻ mạnh sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên với ai đó. Nhưng, một số người trong chúng ta lại không ý thức được vấn đề này và việc làm thế nào để có một mái tóc khỏe dường như chưa nằm trong suy nghĩ của họ. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: "Bốc thuốc" cho mái tóc yếu của bạn

  1. "Bốc thuốc" cho mái tóc yếu của bạn Mùa đông này, mái tóc của bạn bị xơ, chẻ ngọn, chân tóc yếu và gẫy rụng nhiều, đừng quá lo lắng nhé vì bạn hoàn toàn có thể xoay chuyển tình thế một cách nhanh chóng. Một mái tóc khoẻ mạnh sẽ giúp bạn gây ấn tượng tốt trong lần gặp đầu tiên với ai đó. Nhưng, một số người trong chúng ta lại không ý thức được vấn đề này và việc làm thế nào đ ể có một mái tóc khỏe dường như chưa nằm trong suy nghĩ của họ. Nếu bạn đang như vậy, thì cần thay đổi ngay cách suy nghĩ. Hãy nhớ rằng, sức khoẻ của tóc đặc biệt quan trọng, nó không chỉ liên quan đến thẩm mĩ mà trong một chừng mực nhất định nào đó, nó thể hiện tính cách và con người bạn. Trước khi tiếp cận các giải pháp giúp tóc khoẻ mạnh, chúng ta phải tìm hiểu cấu trúc của tóc. Tóc gồm có 3 phần, chân tóc, thân tóc và ngọn tóc. Thành phần chính của tóc là một dạng protein được gọi là chất sừng. Là một dạng protein, nên chất sừng được tạo ra từ các axit amin, đây là một loại chất liên tục được sản xuất trong cơ thể của chúng ta. Tóc được nuôi bằng các chất dinh dưỡng có trong máu, vì vậy mà chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của tóc. "Bốc thuốc" để có một mái tóc khoẻ mạnh Để duy trì sức khỏe cho mái tóc, bạn cần phải chăm sóc chúng đúng cách.
  2. Tóc là một phần của cơ thể, vì vậy, nếu bạn chăm sóc tim, gan… bằng những loại thức ăn có lợi cho chúng thì tóc cũng giống như vậy. Một chế độ ăn uống lành mạnh và đ ầy đủ chất dinh dưỡng là điều rất quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ và chăm sóc tóc. Mái tóc phản ánh sức khoẻ của bạn. Bạn ốm, bạn căng thẳng đều ảnh hưởng đến tóc, những tình trạng này sẽ khiến tóc của bạn yếu, xoăn và chẻ ngọn ở phần đuôi. Khi mái tóc không khỏe tức là mái tóc đang bị thiếu các loại vitamin B. - Nếu mái tóc của bạn bị rụng, không thẳng mượt và không sáng tức là bạn đang bị thiếu vitamin B5 và B12. Đ ể cải thiện tình hình, bạn nên thêm cá, thịt gà, sữa, trứng vào bữa ăn của m ình. Những loại thực phẩm này sẽ cung cấp cho bạn lượng vitamin B5 và B12 cần thiết để tăng cường sức khỏe cho tóc. - Nếu mái tóc của bạn bị nhiều gàu, tức là bạn đang b ị thiếu vitamin B6. Lo ại thực phẩm có nhiều vitamin B6 là gan, ngũ cốc và lòng đỏ trứng gà. - Có nếu bạn thấy khó thay đổi chế độ, thói quen ăn uống, bạn có thể mua thuốc vitamin B tổng hợp tại các hiệu thuốc để bổ sung thay thế. Bạn cũng nên biết rằng, nhiệt độ cao sẽ gây tổn hại rất lớn đến sức khoẻ của tóc, vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng máy sấy tóc. Bạn không nên để nó quá gần tóc, ngay cả khi nó giúp tóc bạn khô nhanh hơn, bởi vì, điều này sẽ khiến tóc bạn dần dần bị yếu đi. Nếu bạn sử dụng những lời khuyên trên đây, aFamily tin rằng bạn sẽ luôn có một mái tóc khoẻ mạnh, mượt mà và sáng bóng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2