intTypePromotion=1
ADSENSE

3 yếu tố phi ngôn ngữ khi thương lượng

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

146
lượt xem
43
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dù kí kết hợp đồng hay cân nhắc mức lương, người thương lượng thành công sẽ tận dụng các kĩ thuật phi ngôn ngữ để gia tăng cơ hội thành công của mình. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng khả năng thương lượng:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 3 yếu tố phi ngôn ngữ khi thương lượng

  1. 3 yếu tố phi ngôn ngữ khi thương lượng Dù kí kết hợp đồng hay cân nhắc mức lương, người thương lượng thành công sẽ tận dụng các kĩ thuật phi ngôn ngữ để gia tăng cơ hội thành công của mình. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng khả năng thương lượng: 1. Ngôn ngữ cử chỉ Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ phải đi đôi với đọc và hiểu được nó. Hãy luyện tập thành thục hướng dẫn sau:
  2. Đứng hoặc ngồi thẳng. Không tựa người hay ngả nghiêng - Khi ngồi, để 2 chân chạm sàn nhà, không vắt chéo chân hay thu vào - dưới ghế Hơi hướng người về phía trước để thể hiện năng lượng dồi dào của - bạn hoặc hơi ngả về phía sau để thể hiện sự thoải mái Không khoanh tay trước ngực bởi nó được coi là hành động có tính - chống đối Không chạm tay lên mặt hay che môi - Không chạm tay vào người đối phương, ngoại trừ khi bắt tay - Để tăng niềm tin cho đối tác, hãy để cả 2 tay ra ngoài, không cho tay - vào túi quần hay dưới bàn Không đi quá nhanh hoặc quá chậm -
  3. 2. Mắt Hầu hết mọi người thể hiện cảm xúc thật sự của mình thông qua ánh mắt. Để tạo dựng sự tự tin, bạn: Nên: Liên lạc qua ánh mắt với người đối diện - Mỉm cười thoải mái qua cả miệng và mắt - Nếu có thể, hãy quan sát con ngươi của người đối diện. Đồng tử sẽ - giãn ra khi người ta cảm thấy thích điều gì đó Không nên:
  4. Nhìn chằm chằm vào đối phương - Nhìn ra chỗ khác khi có người nói chuyện với bạn - Không đảo mắt liên tục - Nháy mắt thường xuyên. Càng nháy mắt nhiều, bạn càng trông thiếu - tin cậy 3. Sức mạnh của nội lực và ngoại lực Sức mạnh ngoại lực chính là vẻ ngoài mạnh mẽ, chuyên nghiệp. Còn sức mạnh bên trong là sự tự tin, khả năng của bản thân. Để tăng ngoại lực, hãy: Làm cho hoàn cảnh thương lượng thích hợp với tình huống - Ăn mặc phù hợp - Nói chậm và rõ ràng, nhấn mạnh bằng giọng đanh thép - Lịch sự và nhã nhặn - Để tăng nội lực, hãy: Luyện tập cách thương lượng vài lần. Luyện tập chính là bí quyết tốt - nhất của những người thương lượng xuất sắc Chuẩn bị kĩ lưỡng. Nắm rõ điều bạn muốn và điều bạn sẽ đưa ra. Dự - đoán những điều tương tự của đối phương
  5. Chuẩn bị tất cả những gì cần thiết để tránh sự bối rối - Tin tưởng vào bản thân mình -
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2