intTypePromotion=3

7 bước phòng chống ung thư

Chia sẻ: Do Ngoc Ngan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
51
lượt xem
6
download

7 bước phòng chống ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

.TìmNhanh! - Có nhiều báo cáo về vấn đề ngăn chặn ung thư. Nhưng một điều chắc chắn rằng nếu bạn thay đổi một số thoái quen xấu sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. 1. Tránh hút thuốc. Tất cả các loại thuốc lá đều gây ung thư. Tránh hút thuốc và hít hơi thuốc giúp giảm đáng kể rủi ro gây một số bệnh ung thư như: phổi, thực quản, thanh quản, miệng, bàng quang, cật, tuyến tụy, cổ tử cung, dạ dày, ung thư bạch cầu dạng tủy cấp tính. Ở Mỹ, 90% bệnh nhân ung thư...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: 7 bước phòng chống ung thư

  1. 7 bước phòng chống ung thư
  2. TìmNhanh! - Có nhiều báo cáo về vấn đề ngăn chặn ung thư. Nhưng một điều chắc chắn rằng nếu bạn thay đổi một số thoái quen xấu sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh ung thư. 1. Tránh hút thuốc. Tất cả các loại thuốc lá đều gây ung thư. Tránh hút thuốc và hít hơi thuốc giúp giảm đáng kể rủi ro gây một số bệnh ung thư như: phổi, thực quản, thanh quản, miệng, bàng quang, cật, tuyến tụy, cổ tử cung, dạ dày, ung thư bạch cầu dạng tủy cấp tính. Ở Mỹ, 90% bệnh nhân ung thư phổi là do hút thuốc. Mỗi lần hút thuốc bạn đã hít khoảng 60 chất gây ung thư. Thậm chí khi bạn gián tiếp hít phải khói thuốc bạn vẫn mắc bệnh. Mỗi năm, khoảng 3.000 người không hút thuốc chết vì ung thư phổi.
  3. 2. Ăn những thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Khoảng 30% những người mắc bệnh ung thư là do chế độ dinh dưỡng. Hiệp hội chống bệnh ung thư của nước Mỹ đã khuyến cáo: - Nên ăn nhiều thực phẩm tươi: Ăn nhiều rau, cải, đậu như bông cải xanh hay bắp cải… có thể giảm ung thư kết tràng và dạ dày. - Hạn chế chất béo: ít ăn thịt, giúp giảm rủi ro ung thư tuyến tiền liệt, kết tràng, trực tràng, tử cung. - Hạn chế uống rượu: Nguy cơ bệnh ung thư miệng, thực quản và một số bệnh ung thư khác tăng cao đối với những người uống rượu thường xuyên trong một thời gian dài.
  4. 3. Duy trì trọng lượng cơ thể vừa phải. Thường xuyên tập thể dục. Béo phì gây ra các bệnh ung thư tuyến tiền liệt, kết tràng, trực tràng, tử cung, buồng trứng và ung thư vú. Nên tập thể dục hay chơi thể thao khoảng 30 phút mỗi ngày. 4. Tránh ánh nắng mặt trời. Ung thư da là một trong những căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ung thư da thường xuất hiện ở mặt, tay, cẳng tay và tai. Gần đây ung thư da có thể điều trị nếu phát hiện sớm. Nhưng tốt nhất hãy ngăn chặn nó. Khi ra đường nhớ đội nón, đeo bao tay, mắt kiếng… Tránh ánh nắng từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. 5. Chủng ngừa.
  5. - Viêm gan B: có thể gây ung thư gan. Do đó cần phải tiêm chủng để tránh căn bệnh này cũng như ngăn ngừa ung thư. - HPV: một loại siêu vi trùng có thể gây ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, ung thư âm hộ, ung thư hậu môn, ung thư dương vật, ung thư đầu và cổ. Vắc– xin chống HPV đã được sử dụng vào năm 2006. 6. Tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. - HPV - HIV - Viêm gan B, C 7. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe.
  6. Bệnh ung thư có thể điều trị được nếu phát hiện sớm. Ngoài kiểm tra da, miệng, ruột kết, trực tràng, nên quan tâm đến kiểm tra tuyến tiền liệt, tinh hoàn đối với nam và cổ tử cung, ngực đối với nữ. Người xưa thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Do đó, chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe để được điều trị kịp thời.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản