Âm nhạc 2 - Ôn Tập : - Các Bài Hát Lớp 1 - Nghe Quốc Ca

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
361
lượt xem
14
download

Âm nhạc 2 - Ôn Tập : - Các Bài Hát Lớp 1 - Nghe Quốc Ca

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học sinh nhớ lại 12 bài hát đã học ở lớp 1. - Biết hát kết hợp vổ tay theo nhịp và tiết tấu của các bài hát, hát đều giọng, to rỏ lời đúng cao độ của bài hát. - Tạo không khí học tập vui tươi. - Giáo dục thái độ nghiêm trang khi chào cờ, nghe quốc ca.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Âm nhạc 2 - Ôn Tập : - Các Bài Hát Lớp 1 - Nghe Quốc Ca

  1. Tiết 1: Ôn Tập : - Các Bài Hát Lớp 1 - Nghe Quốc Ca I/Mục tiêu: - Học sinh nhớ lại 12 bài hát đã học ở lớp 1. - Biết hát kết hợp vổ tay theo nhịp và tiết tấu của các bài hát, hát đều giọng, to rỏ lời đúng cao độ của bài hát. - Tạo không khí học tập vui tươi. - Giáo dục thái độ nghiêm trang khi chào cờ, nghe quốc ca. II/Chuẩn bị của giáo viên: - Nhạc cụ đệm. - Băng nghe mẫu. - Hát chuẩn xác bài hát. III/Hoạt động dạy học chủ yếu: - Ổn định tổ chức lớp, nhắc học sinh sửa tư thế ngồi ngay ngắn.
  2. - Kiểm tra bài cũ : Gọi 2 đến 3 em lên bảng hát lại bài hát đã học. - Bài mới: Hoạt Động Của Giáo Viên HĐ Của Học Sinh * Hoạt động 1: Ôn tập các bài hát đã học ở lớp 1. -Hướng dẫn học sinh nhớ lại các bìa hát đã học ở lớp - HS chú ý. 1. - Giáo viên gợi ý lần lượt để học sinh nhớ tên các bài - HS đoán tên các hát đã học. bài hát đã học. -Giáo viên cho học sinh hát lại ba bài hát trên dưới + Quê Hương Tươi nhiều hình thức để nhớ lại lời ca và giai điệu của các Đẹp. bài hát. + Lý Cây Xanh. + Tập Tầm Vông. + Hoà Bình Cho Bé + Năm Ngón Tay Ngoan ……… - Giáo viên có thể nhắc cho học sinh tên tác giả nếu
  3. các em không nhớ. - Hướng dẫn học sinh ôn lại từng bài hát kết hợp gõ - HS thực hiện. đệm theo nhịp và tiết tấu của bài hát. - Giáo viên mời một số học sinh lên biểu diễn trước - HS thực hiện. lớp. - Cho học sinh tự nhận xét: - HS nhận xét. - Giáo viên nhận xét: - Giáo viên sửa cho học sinh hát chuẩn xác lời ca và giai điệu của các bài hát. * Hoạt động 2: Nghe Quốc Ca. - Giáo viên giới thiệu ngắn gọn về bài Quốc Ca Việt - HS lắng nghe. Nam. - Giáo viên cho học sinh nghe bài Quốc Ca . - HS Lắng nghe. - Đặt câu hoỉ cho học sinh : Bài Quốc Ca được hát - HS thực hiện. khi nào ? Tư thế của người học sinh khi chào cờ phải - HS trả lời. như thế nào? - Cho học sinh tự nhận xét: - HS nhận xét.
  4. - Giáo viên nhận xét: - HS chú ý * Cũng cố dặn dò: - Cho học sinh hát lại bài hát: Hoà Bình Cho Bé một - HS thực hiện. lần trước khi kết thúc tiết học. - Khen những em hát tốt, biễu diễn tốt trong giờ học, - HS chú ý. nhắc nhở những em hát chưa tốt, chưa chú ý trong giờ học cần chú ý hơn. - Dặn học sinh về nhà ôn lại bài hát đã học. - HS ghi nhớ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản