intTypePromotion=1

Bài giảng Tin học 10 bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet

Chia sẻ: Võ Thùy Trinh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:31

0
811
lượt xem
204
download

Bài giảng Tin học 10 bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn đừng bỏ lỡ bài giảng môn Tin học lớp 10 bài Một số dịch vụ cơ bản của Internet vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc dạy và học của các bạn. Các bạn hãy sử dụng những bài giảng trong bộ sưu tập để có thể thiết kế những slide bài giảng hay nhất, để dễ dàng củng cố những kiến thức tin học về Internet, biết được một số dịch vụ cơ bản của Internet. Quý thầy cô hãy tham khảo bộ sưu tập bài giảng này để hoàn thiện bài dạy của mình và có tiết học hiệu quả và chất lượng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học 10 bài 22: Một số dịch vụ cơ bản của Internet

 1. Bài 22
 2.  Một số ứng dụng của Internet: -Nghe nhạc
 3.  Một số ứng dụng của Internet: -Nghe nhạc -Trò chơi trực tuyến
 4.  Một số ứng dụng của Internet: -Nghe nhạc -Trò chơi trực tuyến -Trò chuyện
 5.  Một số ứng dụng của Internet: -Nghe nhạc -Trò chơi trực tuyến -Trò chuyện -Tìm kiếm thông tin
 6.  Một số ứng dụng của Internet: -Nghe nhạc -Trò chơi trực tuyến -Trò chuyện -Tìm kiếm thông tin -Thư điện tử
 7. 1. Tổ chức và truy cập thông tin: a. Tổ chức thông tin: Thông tin trên Internet được tổ chức dưới dạng siêu văn bản (văn bản tích hợp nhiều phương tiện khác nhau như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video… và các liên kết tới các siêu văn bản khác).
 8. - Siêu văn bản thường được tao ra bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML (HyperText Markup Language) - Trên internet, mỗi siêu văn bản được gán một địa chỉ truy cập tạo thành một trang web -Trang web: là siêu văn bản đã được gán một địa chỉ truy cập Tên truy cập
 9. Có hai loại trang web là trang web tĩnh và trang web động. Web Tĩnh Web Động
 10. b. Truy cập trang Web: - Để truy cập vào các Website phải sử dụng một chương trình đặc biệt gọi là trình duyệt web.
 11. Để truy cập một trang web, cần biết địa chỉ rồi gõ địa chỉ đó vào thanh address —> enter hay click chuột vào nút Go=>trình duyệt web sẽ tìm và hiển thị trang web đó nếu tìm thấy.
 12. 2. TÌM KIẾM THÔNG TIN TRÊN INTERNET Có 2 cách tìm kiếm thường được sử dụng. + Cách 1: Tìm kiếm danh mục địa chỉ, thông tin được nhà cung cấp dịch vụ đặt trên các trang web tĩnh.
 13. + Cách 2: Tìm kiếm nhờ các máy tìm kiếm. Máy tìm kiếm cho phép tìm kiếm thông tin trên internet theo yêu cầu của người WWW.GOOGLE.COM.VN dùng. Yahoo.com Bing.com Những máy tìm kiếm thông dụng Wada.vn hiện nay:
 14. Những lưu ý khi tìm kiếm thông tin trên Internet  Sử dụng từ khóa chính xác  Từ khóa không phân biệt chữ hoa và chữ thường Gõ thông  Sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm phù hợp với mục đích tin cần Tìm kiếm nhiều từ khóa đồng nghĩa tìm kiếm  Sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao  …… Bắt đầu tìm kiếm
 15. 3. Thư điện tử: a. Khái niệm Thư điện tử (Electronic Mail hay Email) là dịch vụ thực VD: Đăng kí trên hiện việc Yahoo. chuyển thông tin trên Internet thông qua hộp thư điện tử.  Để gửi và nhận thư điện tử, người dùng cần đăng kí hộp thư điện tử do nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử cấp phát.
 16. Mỗi hộp thư điện tử được gắn với địa chỉ thư điện tử duy tnhất có dạng: u nhà cung cấp hộp thư điện tử Hiện ại có rất nhiề không thu phí như các website: @ www.vn.yahoo.com, www.hotmail.com, Trong đó có tên truy cập do người dùng hộp thư tự www.gmail.com,... đặt. Giá thành của thư điện tử rất thấp, lại tiện lợi khi sử dụng nên ngày càng phổ biến. Home
 17. http://www.mail.zing.vn http://www.mail.yahoo.com.vn http://www.hotmail.com http://www.mail.google.com 17
 18. Tốc độ nhanh, gửi nhiều người cùng lúc và nhận đồng thời Khối lượng thư lớn, ngoài nội dung có thể đính kèm tập tin Lợi ích của Độc lập về không gian, thời gian thư điện tử Khó bị đọc lén Giá thành rẻ 18
 19. Một số dịch vụ khác  Mua bán qua mạng
 20.  Giải trí

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản