Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Tin học lớp 11 bài 1: Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C#

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:15

5
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Tin học lớp 11 bài 1 "Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C#" được biên soạn với mục đích giúp các em học sinh biết được lập trình máy tính là gì, nắm được khái niệm về ngôn ngữ C#, tìm hiểu những đặc trưng của ngôn ngữ C#,... Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo bài giảng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tin học lớp 11 bài 1: Giới thiệu ngôn ngữ lập trình C#

 1. Chương 1. MỘT SỐ KHÁI NIỆM CƠ SỞ TRONG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH
 2. BÀI 1. Giới thiệu Ngôn ngữ lập trình C#
 3. #3 I. Lập trình là gì?  Lập trình máy tính là việc mô tả, hướng dẫn cho máy tính thực hiện những thứ bạn muốn. Một chương trình máy tính chỉ đơn giản là một tập hợp các câu lệnh riêng lẻ. Và cũng giống như các câu trong một ngôn ngữ nói, mỗi câu lệnh sẽ ra lệnh cho máy tính thực hiện một nhiệm vụ RẤT CỤ THỂ.
 4. #4 I. Lập trình là gì? Máy tính dùng để giải quyết một loạt các bài toán. Mỗi bài toán có cách giải quyết khác nhau dựa vào thuật toán. Lập trình viên thể hiện các thuật toán dưới dạng các câu lệnh theo một ngôn ngữ lập trình cụ thể.
 5. #5 I. Lập trình là gì?  Phân loại ngôn ngữ lập trình Ngôn ngữ máy: có dạng mã nhị phân hoặc mã Hexa, là ngôn ngữ mà máy tính có thể trực tiếp hiểu và thực hiện được. Hợp ngữ Ngôn ngữ lập trình bậc cao: là ngôn ngữ đa số nhà lập trình sử dụng. VD: C#, Java, Pascal,…
 6. #6 I. Lập trình là gì? Máy tính chỉ hiểu được ngôn ngữ máy, do đó cần phải có giai đoạn chuyển chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình bậc cao sang ngôn ngữ máy thông qua trình biên dịch.
 7. #7 II. Khái niệm về ngôn ngữ C# C# (C sharp) là một ngôn ngữ lập trình bậc cao hướng đối tượng được phát triển bởi Microsoft C# là ngôn ngữ lập trình hiện đại, được xây dựng trên nền tảng của hai ngôn ngữ mạnh nhất là C++ và Java.
 8. #8 III. Những đặc trưng của ngôn ngữ C#  Đơn giản dễ học  Ngôn ngữ hiện đại  Ngôn ngữ mạnh mẽ và mềm dẻo  Ít từ khóa  Rất phổ biến (hầu hết các lập trình viên Việt Nam đều chọn)  Mang sức mạnh của nhiều ngôn ngữ (C++, Java, . . .)  Có cộng đồng trực tuyến cực kỳ đông đảo  Liên kết được để phát triển các ứng dụng Android và iOS
 9. #9 IV. Tại sao phải sử dụng C#?  C# là một NNLT hiện đại phù hợp với thời đại công nghệ 4.0  Xây dựng được tất cả các phầm mềm, website và game ở hiện nay.
 10. #10 IV. Tại sao phải sử dụng C#  Thiết kế được các ứng dùng: Calculator, Check Login & IP, …
 11. #11 IV. Tại sao phải sử dụng C#  Thiết kế Game:
 12. #12 IV. Tại sao phải sử dụng C#  Thiết kế Game: •
 13. #13 IV. Tại sao phải sử dụng C#  Thiết kế Game: •
 14. #14 IV. Tại sao phải sử dụng C#  Thiết kế Game: •
 15. #15 V. Ưu điểm – Khuyết điểm a) Ưu điểm: • Gần gũi với các ngôn ngữ lập trình thông dụng (C, C++, Java, Pascal, Python). • Xây dựng dựa trên nền tảng của các ngôn ngữ lập trình mạnh nên thừa hưởng những ưu điểm của những ngôn ngữ đó. • Dễ tiếp cận, dễ phát triển. • Được sự chống lưng của Microsoft. b) Khuyết điểm: • Nhược điểm lớn nhất của C# là chỉ chạy trên nền Windows và có cài .NET Framework. • Để lập trình đòi hỏi cấu hình máy mạnh.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2