intTypePromotion=1

Bài Luyện từ và câu: Dấu gạch ngang - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Chia sẻ: Nguyễn Phương Hà | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:9

0
118
lượt xem
6
download

Bài Luyện từ và câu: Dấu gạch ngang - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với mong muốn quý thầy cô thiết kế bài Luyện từ và câu: Dấu gạch ngang có nội dung phong phú và hình ảnh sinh động để HS có thể nắm được: Tác dụng của dấu gạch ngang. Biết sử dụng đúng dấu gạch ngang khi viết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài Luyện từ và câu: Dấu gạch ngang - Bài giảng điện tử Tiếng việt 4 - GV.N.Phương Hà

  1. Bài giảng Tiếng việt 4 Luyện từ và câu Dấu gạch ngang
  2. I: Nhận xột 1.Tỡm những cõu cú dấu gạch ngang trong cỏc đoạn văn và nờu tỏc dụng của nú: A B Câu có chứa dấu ngạch ngang Tác dụng của dấu ngạch ngang a.Thấy tôi sán đến gần, ông Đánh dấu chỗ hỏi tôi: bắt đầu lời - Cháu con ai? - Thưa ông, cháu là con ông một nhân vật Thư. Đánh dấu phần chú thích
  3. I: Nhận xột 1.Tỡm những cõu cú dấu ngạch ngang trong cỏc đoạn văn và nờu tỏc dụng của nú: A B Câu có chứa dấu ngạch ngang Tác dụng của dấu ngạch ngang b. Con cá sấu này màu da xám Đánh dấu phần ngoét như da cây bần, gai chú lưng mọc chừng ba đốt thích ngón tay, trông dễ sợ. Cái đuôi dài – bộ phận khỏe nhất của con vật kinh khủng dùng để tấn công – đã bị trói xếp vào bên mạng sườn.
  4. I: Nhận xột 1.2/Tỡm những cõu cú dấu ngạch ngang trong cỏc đoạn văn và nờu tỏc dụng của nú: A B Câu có dấu ngạch ngang Tác dụng của dấu ngạch ngang c.-Trước khi bật quạt đặt quạt Nơi chắc chắn để chân quạt tiếp Liệt kê các xúc với nền. -Khi điện đã vào quạt tránh để phương pháp để cánh quạt bị vướng víu, quạt bảo quản quạt không quay được sẽ làm nóng điện được bền chảy cuộn dây trong quạt...
  5. Ghi nhớ: Dấu ngạch ngang dựng để đỏnh dấu: 1. Chỗ bắt đầu lời núi của nhõn vật trong đối thoại. 2. Phần chỳ thớch trong cõu. 3. Cỏc ý trong một đoạn liệt kờ.
  6. II. Luyện tập 1.Tìm những dấu gạch ngang dưới đây và nêu tác dụng của từng dấu Câu có dấu gạch ngang Tác dụng của dấu gạch ngang 1. Một bữa Pa-xcan đi đõu về Đánh dấu phần chú khuya, thấy bố mỡnh – một viờn thích trong câu.(bố chức tài chớnh – vẫn cặm cụi Pa-xcan là một viên trước bàn làm việc chức sở tài chính 2. “Những dóy tớnh cộng hàng Đánh dấu phần chú ngàn con số, một cụng việc buồn thích trong câu tẻ làm sao!” – Pa-xcan nghĩ thầm. (ý nghĩ của Pa- xcan)
  7. II. Luyện tập 1.Tìm những dấu gạch ngang dưới đây và nêu tác dụng của từng dấu Câu có dấu gạch ngang Tác dụng của dấu gạch ngang 3. –Con hy vọng món quà nhỏ -Dấu gạch ngang này có thể làm bố bớt nhức đầu thứ nhất: Đánh vì những con tính – Pa-xcan nói. dấu chỗ bắt đầu câu nói của Pa- xcan. -Dấu gạch ngang thứ hai: Đánh dấu phần chú thích (đây là lời Pa-xcan nói).
  8. II. Luyện tập 2.Viết một đoạn văn kể lại một cuộc nói chuyện giữa bố hoặc mẹ với em về tình hình học tập của em trong tuần qua, trong đó có dùng dấu gạch ngang để đánh dấu các câu đối thoại và đánh dấu thành phần chú thích.
  9. Hát Hát Hát Hát

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản