intTypePromotion=1
ADSENSE

Bảo quản đĩa CD

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

103
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bảo quản đĩa CD Bạn có một gia tài gồm những đĩa CD và DVD rất yêu thích. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng? Bảo quản đĩa trong hộp: Sau khi dùng, bạn cho đĩa vào hộp để giữ chúng không bị trầy xước. Cách này cũng giúp bạn tìm các đĩa dễ dàng hơn. Ưu tiên cho DVD: So với đĩa CD, đĩa DVD khó giữ hơn vì có dung lượng lớn và dễ bị hỏng. Đừng bao giờ chạm tay vào bề mặt đĩa. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bảo quản đĩa CD

  1. Bảo quản đĩa CD Bạn có một gia tài gồm những đĩa CD và DVD rất yêu thích. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của chúng?
  2. Bảo quản đĩa trong hộp: Sau khi dùng, bạn cho đĩa vào hộp để giữ chúng không bị trầy xước. Cách này cũng giúp bạn tìm các đĩa dễ dàng hơn. Ưu tiên cho DVD: So với đĩa CD, đĩa DVD khó giữ hơn vì có dung lượng lớn và dễ bị hỏng. Đừng bao giờ chạm tay vào bề mặt đĩa. Nếu muốn lấy đĩa, hãy giữ một ngón tay ở lỗ giữa đĩa và các ngón khác xung quanh mép. Giữ đĩa trong xe hơi: Không nên vứt lăn lóc các đĩa CD, DVD bên dưới kính chắn gió hay trên ghế. Nhiệt độ cao cũng có thể làm đĩa nhanh hỏng.
  3. Tích trữ đĩa trắng: Hạn chế mua đĩa trắng với số lượng nhiều, trừ khi bạn cần sử dụng chúng trong khoảng thời gian ngắn. Đĩa trắng cũng có thời hạn sử dụng. Vì thế, dùng đến đâu mua đến đó. Vệ sinh đĩa CD: Không dùng đầu ngón tay chạm mặt đĩa. Đây có thể là lý do làm đĩa bị trầy xước và không thể đọc được. Thỉnh thoảng, bạn nên lấy đĩa ra, dùng vải để lau chùi. Nên chọn loại vải mềm, dùng lau mắt kính là thích hợp nhất. Nếu kỹ hơn, bạn có thể sử dụng các hóa chất tẩy rửa dành riêng cho đĩa CD. Sản phẩm này bán tại các cửa hàng băng đĩa, giá từ 10.000 đồng/lọ.
  4. Dán nhãn cho đĩa: Để dễ phân loại đĩa, bạn nên dành chút thời gian dán nhãn cho chúng. Nhãn dán đĩa có bán tại các nhà sách, giá khoảng 3.000 đồng/bao. Nếu không muốn dán nhãn, bạn cũng có thể dùng bút lông màu viết lên mặt trên đĩa. Lưu ý, không nên dùng bút bi, bút chì hay các loại bút có đầu nhọn để viết nhãn. Chúng có thể làm hư hỏng các dữ liệu trong đĩa.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2