intTypePromotion=4

Bí quyết của nụ cười xinh

Chia sẻ: Huongdanhoctot Huongdanhoctot | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
57
lượt xem
5
download

Bí quyết của nụ cười xinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Làm thế nào để có được hàm răng trắng ngọc ngà, khỏe đẹp? Sau đây là những bí quyết khá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả dành cho bạn... Có nên đánh răng ngay sau bữa ăn? Nhiều nghiên cứu phát hiện cho thấy việc đánh răng ngay sau bữa ăn là chưa khoa học. Lý do, các loại thực phẩm hoa quả có chứa acid như nho, nước uống có gas, nước hoa quả, hoặc các vi khuẩn từ thức ăn sẽ làm mềm lớp ngoài của răng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết của nụ cười xinh

  1. Bí quyết của nụ cười xinh Làm thế nào để có được hàm răng trắng ngọc ngà, khỏe đẹp? Sau đây là những bí quyết khá đơn giản mà cực kỳ hiệu quả dành cho bạn... Có nên đánh răng ngay sau bữa ăn? Nhiều nghiên cứu phát hiện cho thấy việc đánh răng ngay sau bữa ăn là chưa khoa học. Lý do, các loại thực phẩm hoa quả có chứa acid như nho, nước uống có gas, nước hoa quả, hoặc các vi khuẩn từ thức ăn sẽ làm mềm lớp ngoài của răng. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn sẽ không tốt cho răng. Riêng ăn kẹo, đồ ngọt thì cần đánh răng ngay.
  2. Bí quyết nào để có được sự tự tin mỗi khi bạn hé môi cười...? Việc làm này không chỉ có lợi cho răng mà còn tiêu diệt các chất gây viêm nhiễm răng lợi. Viêm nhiễm răng lợi là một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Những chất bựa bám ở răng từ thức ăn còn sót lại, gây viêm nhiễm, rất có hại cho các thành mạch máu. Đánh răng, chà răng có làm mất đi mùi hôi hơi thở? Cách này có thể làm mất đi những bựa thức ăn bám quanh răng và các loại vi khuẩn làm ổ gây sâu răng, làm cho hơi thở không có mùi. Tuy nhiên, hơi
  3. thở nặng mùi còn liên quan đến nhiều vấn đề khác như bệnh của mũi, họng, phổi, dạ dày. Răng xỉn có phải do sức khỏe răng kém? Màu sắc của răng ít liên quan đến sức khỏe và tuổi thọ của răng. Đây là yếu tố có liên quan đến di truyền giống như màu tóc, màu mắt. Để làm trắng răng, một số người đã sử dụng các thuốc làm trắng răng. Tuy nhiên, việc làm này phải được sự chỉ dẫn của thày thuốc chuyên khoa răng. Vì sao có hiện tượng chảy máu khi đánh răng? Lần đầu đánh răng hoặc đánh răng không đúng cách, hoặc bàn chải mới dùng quá cứng có thể gây chảy máu răng. Nếu bàn chải quá cứng hoặc đánh răng không đúng quy cách bạn sẽ phải điều chỉnh cho thích hợp. Nếu không vì những lý do trên mà vẫn chảy máu kéo dài bạn nên đi gặp bác sĩ nha khoa. Ngậm vật lạnh khi đau răng có lợi hay hại? Một số người khi bị đau răng thường có thói quen ngậm những vật lạnh như nước đá để giảm đau, nhưng làm như vậy mặt bị sưng lên. Tốt nhất khi đau răng bạn nên đi khám bác sĩ vì khi mạch máu sưng sẽ làm tăng chứng viêm nhiễm. Uống nước hoa quả, giải khát chứa gas có ảnh hưởng đến răng?
  4. Những loại nước có gas có chứa nhiều đường sẽ gặm mòn răng, đặc biệt là acid trong các loại nước quả sẽ vô hiệu hóa men răng, giúp vi khuẩn làm ổ, nhất là khi lạm dụng đồ uống có quá nhiều đường và uống vào thời điểm trước khi đi ngủ. Răng lợi tốt là do vệ sinh tốt Hàm răng đều, đẹp một phần do yếu tố di truyền, nhưng hầu hết những người có răng lợi tốt là do vệ sinh răng miệng thường xuyên và đa số những người răng bị hỏng là do ăn quá nhiều đường, nhất là khi còn ít tuổi. Vì vậy, trẻ em nếu được vệ sinh răng miệng tốt, khi trưởng thành hàm răng sẽ phát triển tốt, ít mắc các bệnh về răng. Đánh răng quá nhiều có tốt? Đánh răng quá nhiều, quá nhanh, quá mạnh nhiều khi còn gây chảy máu. Vì vậy, nên đánh đúng quy cách, mỗi ngày 2 lần và dùng bàn chải có lông mềm, đầu tròn đánh răng sẽ tốt hơn loại bàn chải thông thường.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản