intTypePromotion=1
ADSENSE

Bí quyết để được làm nhân viên chính thức

Chia sẻ: Moclan_1 Moclan_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu thực tập là cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ xã hội và chứng tỏ khả năng của bạn với sếp thì đây cũng là cơ hội vàng để bạn trở thành nhân viên chính thức tại ngay chính tổ chức mình đang làm việc. Vậy bí quyết nào giúp bạn "tỏa sáng" từ một nhân viên thực tập trở thành nhân viên chính thức? .Xin ý kiến đánh giá về năng lực cá nhâ Lời khuyên dành cho bạn là nên nói chuyện với người phụ trách phòng/ban nơi thực tập...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bí quyết để được làm nhân viên chính thức

  1. Bí quyết để được làm nhân viên chính thức
  2. N ếu thực tập là cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ xã hội và chứng tỏ khả năng của bạn với sếp thì đây cũng là cơ hội vàng để bạn trở thành nhân viên chính thức tại ngay chính tổ chức mình đang làm việc. V ậy bí quyết nào giúp bạn "tỏa sáng" từ một nhân viên thực tập trở thành nhân viên chính thức?
  3. Xin ý kiến đánh giá về năng lực cá nhâ Lời khuyên dành cho bạn là nên nói chuyện với người phụ trách phòng/ban nơi thực tập để lắng nghe những nhận xét về điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong quá trình làm việc. Thái độ tích cực lắng nghe, tiếp thu ý kiến sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình với sếp và các đồng nghiệp xung quanh.
  4. Vượt ngoài bản mô tả công việc Hãy chứng tỏ khả năng suy nghĩ sâu xa của bạn bằng cách đoán biết được điều mọi người đang băn khoăn và các câu hỏi trong đầu họ. Hãy làm nhiều hơn những công việc có trong bản mô tả công việc bằng cách tình nguyện tham gia hỗ trợ các dự án khác nhau nếuLinh hoạt trong mọi tình huống và thể hiện tầm nhìn vượt trội là 2 yếu tốt quan trọng khiến sếp và các đồng nghiệp nhìn nhận bạn như là một thành viên chính thức và không thể thiếu của nhóm Kiên định lập trường Luôn duy trì khả năng tập trung và các quy tắc trong công việc. Tránh bị sao nhãng bằng việc nhắn tin hoặc truy cập mạng xã hội như facebook, blog, hay twitter… Ghi chép thành tích Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ hoặc dự án được giao hãy ghi chép lại những thành quả m ình đã đạt được để chứng tỏ rằng bạn có thể đóng góp những kết quả tuyệt vời hơn nữa cho công ty. Đồng thời đây cũng chính là bản tham chiếu thuyết phục về năng lực của bạn. Làm việc giống như nhân viên chính thức Hàng ngày mỗi khi đến công ty, hãy chứng tỏ rằng bạn luôn sẵn sàng làm việc với thái độ tích cực nhất. Trang phục cũng đúng mực cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá độ chuyên nghiệp bạn. Ngoài ra, hãy
  5. đảm bảo rằng bạn đ ã làm hết sức có thể để hoàn thành tốt nhất công việc trước khi báo cáo kết quả cho sếp. Tìm kiếm người hướng dẫn Quá trình phấn đấu chuyển đổi chức vụ công việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm kiếm cho mình một người đồng nghiệp sẵn lòng hướng dẫn và chỉ bảo một cách nhiệt tình. Thực sự hiểu rõ về công ty Trước khi đề xuất ý kiến đ ược làm việc chính thức ở công ty, bạn nên xác định rõ công ty đ ang cần gì ở bạn và bạn có thể làm được gì cho công ty. Đồng thời cũng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp. Cố gắng tìm hiểu khách hàng của công ty là ai và họ đang cần những gì. Bắt đầu học hỏi những thông tin quan trọng nhất không chỉ giúp ích cho bạn trong công việc mà còn giúp b ạn định hướng được về độ thăng tiến của bạn trong tương lai.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2