intTypePromotion=1
ADSENSE

Bố cục khung hình cân bằng

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

278
lượt xem
124
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có những thủ thuật đơn giản đến bất ngờ nhưng sẽ giúp người cầm máy có những thước phim ấn tượng và “pro” hơn hẳn. Một trong những cách đơn giản giúp đoạn phim quay đẹp hơn chính là bố cục khung hình. Với người mới bắt đầu, hãy tránh di chuyển máy quay không cần thiết. Và việc lạm dụng kĩ thuật zoom và lia máy cho thấy tính a-ma-tơ của người cầm máy. Cho nên, hãy để dành các hiệu ứng động trên khi cần thiết nhằm phát huy tối đa hiệu quả của đoạn phim. Ví dụ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bố cục khung hình cân bằng

  1. B c c khung hình cân b ng
  2. Có nh ng th thu t ơn gi n n b t ng nhưng s giúp ngư i c m máy có nh ng thư c phim n tư ng và “pro” hơn h n. M t trong nh ng cách ơn gi n giúp o n phim quay p hơn chính là b c c khung hình. V i ngư i m i b t u, hãy tránh di chuy n máy quay không c n thi t. Và vi c l m d ng kĩ thu t zoom và lia máy cho th y tính a-ma-tơ c a ngư i c m máy. Cho nên, hãy dành các hi u ng ng trên khi c n thi t nh m phát huy t i a hi u qu c a o n phim. Ví d , zoom phóng to s v t ư c nh c n trong clip giúp vi c mô t thêm n tư ng và thú v , lia máy qua m t khung c nh r ng hơn giúp o n gi i thi u thêm áng nh . Khi l y hình ch th , nên lưu ý b c c khung hình th t cân b ng, hài hòa. i u này c bi t c n thi t i v i các ch th là ngư i. N u b n ang ph ng v n m t ngư i nào ó và ngư i này nhìn th ng vào ng kính máy quay, ch th nên ư c canh ch nh vào trung tâm khung hình. Nhưng n u h không nhìn th ng, hãy t ch th vào 1/3 khung hình, nhìn v phía 2/3 còn l i c a khung hình. Như v y, khung hình trông s thăng b ng, hài hòa hơn.
  3. Bí quy t cu i cùng v b c c khung hình chính là l y tiêu c th công thay vì l y tiêu c t ng. L y tiêu c t ng tuy thu n ti n nhưng ôi khi v n l t m t s trư ng h p nh m vào nh ng góc không c n thi t.
  4. Ch nh sang ch l y tiêu c b ng tay s giúp lo i b các trư ng h p áng ti c này và m b o các góc mong mu n c a ch th luôn trong t m ng m.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2