intTypePromotion=1

Cách đắp mặt nạ không bị tác dụng phụ

Chia sẻ: Uyendieu Uyendieu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
30
lượt xem
1
download

Cách đắp mặt nạ không bị tác dụng phụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mỗi lần đắp mặt nạ chỉ nên để trong vòng 20-30 phút, quá thời gian này, dưỡng chất bị hút ngược lại, làm da trở nên nhạy cảm. Đắp mặt nạ là cách làm đẹp đơn giản và tiết kiệm nhất để cung cấp các dưỡng chất, độ ẩm cho da. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thì loại mỹ phẩm tưởng như an toàn này vẫn có thể gây ra tác dụng phụ. Cùng Ngôi Sao tìm hiểu về các loại mặt nạ và cách sử dụng hiệu quả nhé! 1. Các loại mặt nạ cơ bản - Mặt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách đắp mặt nạ không bị tác dụng phụ

  1. Cách đắp mặt nạ không bị tác dụng phụ Mỗi lần đắp mặt nạ chỉ nên để trong vòng 20-30 phút, quá thời gian này, dưỡng chất bị hút ngược lại, làm da trở nên nhạy cảm. Đắp mặt nạ là cách làm đẹp đơn giản và tiết kiệm nhất để cung cấp các dưỡng chất, độ ẩm cho da. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thì loại mỹ phẩm tưởng như an toàn này vẫn có thể gây ra tác dụng phụ. Cùng Ngôi Sao tìm hiểu về các loại mặt nạ và cách sử dụng hiệu quả nhé! 1. Các loại mặt nạ cơ bản - Mặt nạ lột (Peel off mask): Tác dụng tẩy tế bào chết trên da, giúp da khỏe mạnh, phù hợp với da nhiều dầu. - Mặt nạ rửa (Wash off mask): Dùng để tẩy tế tào chết nhưng tác dụng không mạnh bằng mặt nạ lột và được dùng cho da khô. - Mặt nạ ngủ (Sleeping mask): Loại mặt nạ này được sử dụng vào ban đêm, dạng gel và phù hợp với mọi loại da.
  2. - Mặt nạ giấy (Mask sheet): Đây là loại mặt nạ phổ biến nhất. Nó cung cấp dưỡng chất cho da nhanh chóng, giúp da lấy lại sự cân bằng. - Mặt nạ gel (Gel mask): Loại mặt nạ này có tác dụng và dưỡng chất tương tự như mặt nạ giấy nhưng cách sử dụng hơi lích kích hơn nên không được nhiều chị em ưa chuộng. 2. Thắc mắc thường gặp về cách sử dụng mặt nạ - Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt?
  3. - Nhiều bạn có thói quen đắp mặt nạ và đi ngủ luôn. Sáng hôm sau tỉnh dậy mới thu dọn "chiến trường". Đây là cách làm hoàn toàn sai. Thông thường, hầu hết các loại mặt nạ đều có thời gian đắp tối đa là 20-30 phút. Nếu để quá lâu thì các dưỡng chất sẽ tự động hút ngược trở lại và không có tác dụng dưỡng da. - Ngày nào cũng đắp mặt nạ thì da mới đẹp? - Cái gì cũng có giới hạn và làm đẹp cũng vậy. Da sẽ bị bội thực và trở nên nhạy cảm nếu ngày nào bạn cũng đắp mặt nạ. Hãy tuân thủ theo những hướng dẫn cụ thể được ghi trên bao bì đựng mặt nạ để có cách sử dụng tối ưu. Thông thường, chỉ nên đắp mặt nạ 2 lần/tuần. - Mặt nạ trái cây, rau củ tự làm có thể sự dụng được nhiều ngày?
  4. - So với các loại mặt nạ mua sẵn thì mặt nạ trái cây, rau củ tự chế rất an toàn. Nhưng do không có chất bảo quản nên loại mặt nạ này nhanh bị oxy hóa hơn. Vì vậy, chỉ nên làm một lượng vừa đủ dùng để tránh bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng tới da. - Có thể dùng chung mặt nạ cho da và mắt? - Nhiều bạn nghĩ rằng khi đắp mặt nạ thì nhân tiện đắp luôn cả vào vùng da mắt, đằng nào cũng là dưỡng da. Suy nghĩ sai lầm này có thể gây tổn thương cho da mắt
  5. vì vùng da này rất nhạy cảm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng loại mặt nạ dành riêng cho da mắt.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2