intTypePromotion=1
ADSENSE

Cách giúp bạn chi tiêu thông minh hơn

Chia sẻ: Tq Nhien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

74
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

8 "tuyệt chiêu" dưới đây sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hợp lý, cắt giảm một thông minh để đảm bảo một cuộc sống "dư giả" hơn... Chi tiêu thông minh là rất cần thiết. .Mua một chậu hoa tươi... suốt năm Nếu bạn chi tiêu khoảng 10.000 đồng để mua hoa tươi mỗi ngày, thì một phép tính đơn giản để thấy số tiền ấy có thể lên tới 3.650.000 đồng một năm. Số tiền đó bạn có thể dùng để sắm thêm một món đồ cần thiết khác. Có một giải pháp tiết kiệm hơn cho những...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách giúp bạn chi tiêu thông minh hơn

  1. Cách giúp bạn chi tiêu thông minh hơn 8 "tuyệt chiêu" dưới đây sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu một cách hợp lý, cắt giảm một thông minh để đảm bảo một cuộc sống "dư giả" hơn... Chi tiêu thông minh là rất cần thiết.
  2. Mua một chậu hoa tươi... suốt năm Nếu bạn chi tiêu khoảng 10.000 đồng để mua hoa tươi mỗi ngày, thì một phép tính đơn giản để thấy số tiền ấy có thể lên tới 3.650.000 đồng một năm. Số tiền đó bạn có thể dùng để sắm thêm một món đồ cần thiết khác. Có một giải pháp tiết kiệm hơn cho những người yêu hoa đó là mua một chậu hoa tươi. Cách thức này vẫn giúp bạn thỏa mãn được sở thích yêu hoa, có thể trưng hoa trong suốt năm nhưng hoàn toàn kinh tế hơn nhiều đúng không? Hơn nữa, việc chăm sóc một chậu cây đôi lúc lại là cách xả “xì trét” cực tốt, giúp bạn thêm yêu cuộc sống hơn đấy! Nhờ hàng xóm, bạn bè hay thành viên trong gia đình chăm sóc trẻ Sự xuất hiện của thành viên mới trong gia đình luôn “ngốn” một khoản chi phí lớn trong ngân sách gia đình. Nếu bạn đang chi khoảng 2-3 triệu/tháng trở lên cho dịch vụ chăm sóc trẻ thì hãy xem xét việc nhờ đến một người bạn, hàng xóm hay một thành viên trong gia đình của mình... Nếu 2 ngày trong một tuần cùng con sang chơi nhà hàng xóm, bạn bè hay người thân sẽ giúp bạn cắt giảm được bớt 1/3 chi phí cho người trông trẻ. Đó không chỉ là cách tiết kiệm, mà còn giúp bạn có nhiều thời gian quý giá dành cho con hơn là tiền bạc. Thêm nữa, nó cũng giúp thắt chặt tình cảm của bạn với hàng xóm và tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội giao lưu với bạn bè trang lứa, rất tốt cho sự phát triển lành mạnh của chúng. Sử dụng thẻ thư viện Đọc sách, yêu sách cũng là một nét sở thích, niềm đam mê để mở rộng tầm nhìn. Xã hội phát triển với sự ra đời của nhiều phương tiện thông tin hiện đại nhưng sách vẫn giữ vai trò quan trọng trong cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, mở ra những chân trời mới với bao kiến thức, khám phá mới mẻ. Một số người vẫn tìm đến sách như một nơi chốn để thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống hàng ngày...
  3. Đọc sách bằng thẻ thư viện. Nếu bạn thường xuyên dành một khoản chi cho việc mua sách thì có một gợi ý hữu ích là bạn có thể đọc những cuốn sách đó tại thư viện địa phương của bạn. Bạn vẫn đáp ứng được nhu cầu của mình nhưng bằng cách thức này thì đồng tiền được sử dụng hiệu quả hơn nhiều. Bạn có thể tìm đọc và chọn lọc được cuốn sách tâm đắc rồi mới mua, thay vì lãng phí tiền cho cuốn sách không thú vị như bạn nghĩ. Thêm một giải pháp nữa từ công nghệ trong thời đại này là một thiết bị đọc sách điện tử. Ban đầu có thể là chi phí lớn nhưng thời điểm sau đó thì bạn không phải mất khoản phí cao nào nữa. Với thiết bị này bạn sẽ dễ dàng sở hữu hàng nghìn cuốn sách và có thể giở ra đọc bất kỳ khi nào. Thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm hơn đúng không?
  4. Bỏ qua rạp chiếu phim mỗi tuần Nếu phải chi trả khoảng 100 nghìn trở lên cho việc xem phim mỗi tuần thì mỗi năm bạn tốn khoảng 5.2 triệu đồng cho nhu cầu giải trí này mà bạn hoàn toàn có thể "thỏa mãn" bằng cách thức khác. Thuê phim hoặc xem phim ở các trang chất lượng trên mạng sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí hơn nhiều... Nếu thích sưu tập phim, bạn có thể xem và khi thực sự yêu thích một cuốn phim nào đó thì hãy nghĩ đến việc mua đĩa. Với quy tắc đó, bạn sẽ nâng cao được giá trị bộ sưu tập của mình. Mặt khác, đôi khi cùng xem phim với người bạn yêu quý của mình tại nhà cũng sẽ có cảm giác ấm cúng và nhiều ý nghĩa hơn hẳn đúng không? Tự lên ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình Bạn nên tham khảo ý tưởng trang trí nhà trên Internet trước khi tìm đến kiến trúc sư. Không phải bất kỳ trường hợp nào sự xuất hiện của kiến trúc sư cũng là cần thiết. Đôi khi bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề tồn tại trong không gian sống của mình thay vì phải ngốn một khoản tiền cho việc thuê mướn... Internet là kho kiến thức khổng lồ để bạn có thể tìm kiếm giải pháp cho vấn đề nhà ở của mình. Khi tìm kiếm được ý tưởng thì bạn có thể tự mua vật dụng để tiến hành tu sửa. Hành động này cũng ý nghĩa hơn hẳn khi bạn tự tay “xây dựng” không gian sống của mình và gia đình vể cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
  5. Phiếu giảm giá là một trong những cơ hội mua sắm tốt cho bạn và cả gia đình Sử dụng phiếu giảm giá uy tín Phiếu giảm giá là một trong những cơ hội mua sắm tốt cho bạn và cả gia đình. Hãy tận dụng và khai thác khi có thời cơ, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền không nhỏ cho những nhu cầu khác của cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với những chiêu mập mờ từ thẻ giảm giá để tránh những hậu quả ngoài ý muốn nhé!
  6. Tập thể dục tại nhà thay vì tới phòng tập Tập thể dục tại nhà hay ngoài trời vẫn giúp bạn đảm bảo được giá trị tập luyện mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa. Và bạn sẽ dành được khoản chi phí kha khá từ việc này... Luyện tập ngoài trời mang lại nhiều niềm vui, nó mang đến động lực để bạn tập luyện, phá vỡ các thói quen và giúp bạn luyện tập một cách thú vị. Có rất nhiều cách tập luyện ngoài trời như đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội, yoga… Những bài tập này nếu thực hiện vào buổi sáng sẽ có tác dụng rất tốt đến cơ thể và tinh thần. Như vậy bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền nơi các phòng tập đúng không nào? Hãy ăn cơm ở nhà thay vì ăn tiệm Ăn cơm ở nhà thay vì ở ngoài nhà hàng, bạn có thể cắt giảm hẳn 1 nửa chi phí. Làm một phép tính thử, về lâu dài, con số này sẽ rất lớn. Ngoài ra, bạn còn có thể hưởng được bữa ăn vui vẻ cùng gia đình. Xa hơn mục đích tiết kiệm, bữa cơm gia đình không chỉ đơn giản là cung cấp những món ăn có chất lượng để bảo vệ sức khỏe mà còn là cơ hội cho sự tương tác và quan tâm chia sẻ giữa các thành viên. Qua đó có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và giáo dục lối sống lành mạnh cho con cái.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2