intTypePromotion=1

Cài đặt thêm gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8

Chia sẻ: Ngoc Minh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
72
lượt xem
4
download

Cài đặt thêm gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các gói ngôn ngữ cho Windows chứa các nguồn tài nguyên cần thiết cho việc dịch một số hoặc tất cả các thành phần của giao diện người dùng sang một ngôn ngữ cụ thể. Chẳng hạn, khi bạn cài đặt và đặt Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định, bạn sẽ thấy các trình đơn (menu), văn bản trên màn hình Start (Start screen) và nhiều thành phần của giao diện người dùng hiển thì bằng ngôn ngữ Tiếng Việt....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cài đặt thêm gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8

  1. Cài đặt thêm gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8 Các gói ngôn ngữ cho Windows chứa các nguồn tài nguyên cần thiết cho việc dịch một số hoặc tất cả các thành phần của giao diện người dùng sang một ngôn ngữ cụ thể. Chẳng hạn, khi bạn cài đặt và đặt Tiếng Việt là ngôn ngữ mặc định, bạn sẽ thấy các trình đơn (menu), văn bản trên màn hình Start (Start screen) và nhiều thành phần của giao diện người dùng hiển thì bằng ngôn ngữ Tiếng Việt. Trên Windows 7, bạn chỉ có thể cài đặt thêm các gói ngôn ngữ trên phiên bản Professional, Enterprise và Ultimate. Nhưng trên Windows 8, bạn có thể cài đặt các gói ngôn ngữ cho tất cả các phiên bản. Trở ngại duy nhất là Microsoft không cung cấp link tải trực tiếp các gói ngôn ngữ cho Windows 8. Tuy vậy, bạn vẫn có thể sử dụng Control Panel để tải về và cài đặt các gói ngôn ngữ này. Hiện tại, có hơn 120 gói ngôn ngữ tương thích với Windows 8. Để tải về và cài đặt các gói ngôn ngữ cho Windows 8 (bao gồm cả gói ngôn ngữ Tiếng Việt), bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau: Bước 1: Chuyển sang màn hình Start bằng cách bấm vào phím Windows (phím hình lá cờ), gõ add a language, chọn Settings, và sau đó nhấp chuột vào tùy chọn Add a language để mở cửa sổ quản lý ngôn ngữ.
  2. Bước 2: Ở đây, bạn nhấp chọn vào nút Add a language. Duyệt và tìm đến ngôn ngữ bạn muốn cài đặt thêm sau đó nhấp vào nút Add.
  3. Bước 3: Nhấp chuột và liên kết Options kế bên tên của ngôn ngữ bạn muốn thêm.
  4. Nếu ngôn ngữ bạn chọn có gói ngôn ngữ hỗ trợ Windows 8, bạn sẽ thấy dòng chữ A language pack for x is available for download (x: là tên ngôn ngữ bạn chọn, ở đây là Vietnamese). Giờ, bạn tiếp tục nhấp chuột vào liên kết Download and install language pack để bắt đầu tải gói ngôn ngữ mới về cài đặt. Lưu ý: Tùy thuộc vào kích cỡ của gói ngôn ngữ và tốc độ đường truyền Internet của bạn mà thời gian hoàn tất tải về và cài đặt gói ngôn ngữ là nhiều hay ít.
  5. Nếu bạn muốn đặt gói ngôn ngữ vừa cài đặt làm ngôn ngữ mặc định cho Windows 8, bạn cần thực hiện thêm 2 bước sau. Bước 4: Khi quá trình tải về và cài đặt gói ngôn ngữ hoàn tất, tại cửa sổ quản lý ngôn ngữ bạn di chuyển gói ngôn ngữ vừa cài cho đến khi nó nằm ở vị trí đầu danh sách. Chẳng hạn, bạn vừa cài gói ngôn ngữ Tiếng Việt và muốn đặt nó làm ngôn ngữ chính trên Windows 8 thì bạn di chuyển gói ngôn ngữ Tiếng Việt lên đầu danh sách như hình sau. Bước 5: Đăng xuất và đăng nhập trở lại để áp dụng các thay đổi ngôn ngữ mới. Thực hiện tương tự nếu bạn muốn cài thêm các gói ngôn ngữ khác. Lưu ý: Các gói ngôn ngữ này không hỗ trợ cho các ứng dụng Microsoft Office cũng như các ứng dụng của một bên thứ 3. Đối với những ứng dụng này bạn cần tải và cài đặt một gói ngôn ngữ riêng cho nó. * Một số hình ảnh sau khi cài đặt thành công gói ngôn ngữ Tiếng Việt cho Windows 8:
  6. Màn hình Start Control Panel
  7. Trình đơn chuột phải Cửa sổ ứng dụng Internet Explorer
  8. Cửa sổ ứng dụng Paint Cửa sổ Windows Explorer
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2