intTypePromotion=1
ADSENSE

Chăm sóc người cao tuổi khi đi du lịch

Chia sẻ: Cuctay_1 Cuctay_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

115
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nếu trang bị một số kiến thức cần thiết, người cao tuổi vẫn có thể đi du lịch cùng con cháu để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ. Nên có chế độ nghỉ ngơi thích hợp dành cho người cao tuổi (Ảnh: Internet) Đối với việc ăn uống, thức ăn nên nấu chín kỹ, hạn chế dầu mỡ. Nên chọn các loại thực phẩm cung cấp chất đạm dễ tiêu hóa như: cá, đậu hũ, thịt gia cầm... Bữa tối nên chọn món lỏng nhẹ như cháo, xúp... Vào giữa các bữa chính, nên có bữa phụ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chăm sóc người cao tuổi khi đi du lịch

  1. Chăm sóc người cao tuổi khi đi du lịch
  2. Nếu trang bị một số kiến thức cần thiết, người cao tuổi vẫn có thể đi du lịch cùng con cháu để nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ. Nên có chế độ nghỉ ngơi thích hợp dành cho người cao tuổi (Ảnh: Internet) Đối với việc ăn uống, thức ăn nên nấu chín kỹ, hạn chế dầu mỡ. Nên chọn các loại thực phẩm cung cấp chất đạm dễ tiêu hóa như: cá, đậu hũ, thịt gia cầm... Bữa tối nên chọn món lỏng nhẹ như cháo, xúp... Vào giữa các bữa chính, nên có bữa phụ và duy trì ít nhất 400 ml sữa hằng ngày.
  3. Với những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch... cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ. Thường chỉ nên đi du lịch khi tình trạng bệnh đã ổn. Dù vậy, việc thay đổi môi trường, nhiệt độ, giờ giấc sinh hoạt, thức ăn... đều có thể ảnh hưởng đến bệnh ngay khi đã ổn định. Tốt nhất, hằng ngày vẫn nên dành thời gian để đo huyết áp, thử đường huyết... và uống thuốc vào giờ như ở nhà.
  4. Phòng nghỉ dành cho người cao tuổi nên bố trí ở tầng thấp, dễ di chuyển. Chương trình tham quan cần có tốc độ chậm hơn, thời gian ngồi trên xe không kéo dài quá 3 giờ, tránh phải đi bộ nhiều hay đứng quá lâu.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2