intTypePromotion=1

CHỦ ĐỀ: Thế giới động vật - ĐỀ TÀI : Con vật nuôi trong gia đình

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

2
1.931
lượt xem
145
download

CHỦ ĐỀ: Thế giới động vật - ĐỀ TÀI : Con vật nuôi trong gia đình

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Cháu biết gọi tên và đặc điểm của một số con vật nuôi trong gia đình. - Phát triển kỹ năng so sánh, phân biệt, phân nhóm các con vật nuôi theo đặc điểm, dấu hiệu riêng . - Giáo dục các cháu biết lợi ích và biết chăm sóc, bảo vệ các con vật nuôi trong gia đình . II/- CHUẨN BỊ : a/ Môi trường hoạt động : - Không gian tổ chức : Trong lớp. - Đồ dùng phương tiện : + Cô : Bộ nghe nhìn , CPU. + Cháu : Mũ các con...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHỦ ĐỀ: Thế giới động vật - ĐỀ TÀI : Con vật nuôi trong gia đình

  1. CHỦ ĐỀ: Thế giới động vật ĐỀ TÀI : Con vật nuôi trong gia đình
  2. I/- YÊU CẦU : - Cháu biết gọi tên và đặc điểm của một số con vật nuôi trong gia đình. - Phát triển kỹ năng so sánh, phân biệt, phân nhóm các con vật nuôi theo đặc điểm, dấu hiệu riêng . - Giáo dục các cháu biết lợi ích và biết chăm sóc, bảo vệ các con vật nuôi trong gia đình . II/- CHUẨN BỊ : a/ Môi trường hoạt động : - Không gian tổ chức : Trong lớp. - Đồ dùng phương tiện : + Cô : Bộ nghe nhìn , CPU. + Cháu : Mũ các con vật nuôi trong gia đình. - Tích hợp : + Giáo dục âm nhạc: Con gà trống . Gà trống Mèo con và Cún con . + Làm quen với toán: Xác định vị trí trong không gian . b/ Phương pháp: - Quan sát đàm thoại .
  3. III/- TIẾN TRÌNH CÁC HOẠT ĐỘNG : HOẠT ĐỘNG CỦA HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ CHÁU 1/ Hoạt động mở đầu: - Lớp hát : Bài “Con gà trống” - Cháu hát nhún nhảy minh họa nhịp nhàng theo bài hát. + Trong bài hát nói về con gì vậy ? - Cháu trả lời. + Gà trống được nuôi ở đâu ? - Trong gia đình. + Trong gia đình ngoài gà trống - Các cháu kể. ra còn nuôi con vật gì khác nữa. 2/ Hoạt động trọng tâm: - Cháu xem phim . - Để biết trong gia đình còn nuôi - Cháu trả lời . con vật gì ? Các con cùng xem đoạn - Trong gia đình. phim sau: - Cháu trả lời . + Các con có nhận xét gì về đoạn phim vừa xem ?
  4. + Những con vật đó được nuôi ở - Đố gì, đố gì . đâu ? + Những con vật nuôi trong gia - Con gà trống . đình có đặc điểm gì ? - Cháu trả lời. - Để xem những con vật nuôi - Cháu làm điệu bộ gà trong gia đình có đặc điểm gì cô và các trống đập cánh gáy ò ó o … o con cùng tìm hiểu về chúng nhé ! cùng cô . + Cô đố, cô đố: - Gà mái, gà con . - Cháu trả lời . “ Sáng sớm tinh mơ - Cháu trả lời . Gáy ò ó o…o - Cháu trả lời . Gọi người thức dậy ” . - Thóc, gạo . + Gà trống có đặc điểm gì ? - Con vịt . + Các con thử làm điệu bộ của gà - Cháu quan sát và trả trống xem . lời. - Có 2 cánh, 2 chân, có + Ngoài gà trống ra các con còn mỏ, đẻ trứng, nuôi trong gia biết con gà gì nữa ? đình .
  5. + Những con gà này được nuôi ở - Gà mỏ nhỏ, nhọn, đâu ? chân không có màng da, + Do ai chăm sóc ? Tại sao ta không bơi được dưới nước . phải chăm sóc chúng ? Vịt mỏ to, dẹt, chân có màng da, bơi được dưới nước . + Chúng có ích lợi gì cho chúng ta ? - Trong gia đình . + Thức ăn của gà là gì ? - Nhóm gia cầm . + Có con vật nào gần giống như - Cháu kể . con gà ? - Cháu chơi. + Con gà và con vịt giống nhau ở - Nghe gì, nghe gì ? điểm nào ? - Cháu đoán. - Cháu trả lời . + Khác nhau ở điểm nào ? - Ăn cá . - Cháu thực hiện . - Chân mèo có đệm da . + Vậy vịt và gà được nuôi ở đâu ? - Cháu kể . + Chúng được gọi chung là nhóm - Cháu nhận xét. gì ? - Cháu trả lời.
  6. + Ngoài gà và vịt ra các con còn - Cháu trả lời. biết con vật nào thuộc nhóm gia cầm ? - Nhóm gia súc . - Chơi : “Vịt mẹ, vịt con.” - Cháu kể. - Lắng nghe, lắng nghe . - Gia cầm là các con vật “ Con gì tai thính mắt tinh có 2 cánh, 2 chân, có mỏ, đẻ Núp trong bóng tối ngồi rình trứng . - Gia súc là các con vật chuột qua ” có 4 chân, đẻ con . + Con mèo có những đặc điểm gì - Gia cầm và gia súc ? đều là các + Mèo thích ăn gì ? con vật nuôi trong gia đình . + Ai có thể làm điệu bộ con mèo đang rình mồi . - Cháu trả lời . + Đố các con biết tại sao khi mèo - Cháu cùng hát . đi không nghe tiếng động . - Trong gia đình còn nuôi những - Các cháu cùng chơi . con vật nào có 4 chân đẻ ra con không ? + Con có nhận xét gì về con heo, - Cháu chơi . con chó ?
  7. + Con heo thích ăn gì ? Chó thích ăn gì ? - Lớp hát + Những con vật trên chúng có đặc điểm gì ? + Chúng được gọi chung là nhóm gì ? + Ngoài ra còn con vật nào thuộc nhóm gia súc nữa ? + Như vậy con có nhận xét gì về các con vật thuộc nhóm gia cầm và nhóm gia súc? + Giống nhau ở điểm nào ? + Khi nuôi các con vật này chúng ta cần chăm sóc chúng như thế nào để chúng khỏe mạnh và mau lớn ? - Hát : “Gà trống, mèo con và cún con ” .
  8. - Chơi trò chơi: “Làm theo yêu cầu của cô” + Cách chơi : Khi nghe hiệu lệnh của cô. Các con vật nào giống với yêu cầu của cô thì sẽ làm điệu bộ, tiếng kêu của con vật đó .  Chơi tiếp lần sau cô cho cháu chơi trên máy. - Chơi : “ Tìm nơi ở và thức ăn cho con vật nuôi ”. + Cách chơi : Các con hãy quan sát kỹ trên màn hình đó là những thức ăn và nơi ở của con vật gì thì mình sẽ tìm chọn vật nuôi đúng theo yêu cầu (Chú ý bạn lên chơi chỉ được lích chọn một lần các con phải quan sát thật kỹ nhé ). . 3/ Hoạt động kết thúc: Cho cháu hát “ Đàn vịt con”.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2