CoreConfigurator - Các thiết lập cơ bản trên Windows 2008 Server Core

Chia sẻ: Nhan Hoang | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
93
lượt xem
33
download

CoreConfigurator - Các thiết lập cơ bản trên Windows 2008 Server Core

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi cài đặt hệ điều hành Windows Server 2008 có thêm lựa chọn cài đặt Server Core. Server Core bao gồm những thành phần lõi của hệ điều hành Windows Server 2008:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CoreConfigurator - Các thiết lập cơ bản trên Windows 2008 Server Core

  1. CoreConfigurator - Các thiết lập cơ bản trên Windows 2008 Server Core Khi cài đặt hệ điều hành Windows Server 2008 có thêm lựa chọn cài đặt Server Core. Server Core bao gồm những thành phần lõi của hệ điều hành Windows Server 2008: Active Directory Domain Services, Active Directory Lightweight Directory Services, DHCP Server, DNS Server, File Services , Print Server, Streaming Media Services, Web Server (IIS) và một số tính năng đặc trưng của hệ điều hành Windows Server 2008. Server Core đơn giản, gọn nhẹ (sau khi cài đặt, chiếm khoảng 1GB ổ cứng) nên hoạt động khá hiệu quả. Tuy nhiên Server Core chỉ sử dụng giao diện quản lý là dòng lệnh (command line), mọi thao tác đều phải thực hiện qua các lệnh trên cửa sổ lệnh. CoreConfigurator là một công cụ miễn phí được cài trên Server Core. CoreConfigurator với giao diện GUI cho phép cấu hình những thiết lập cơ bản trên Server Core, giúp người quản trị sử dụng Server Core hiệu quả hơn. CoreConfigurator hỗ trợ các thiết lập sau: � Configuration of display resolution: Cấu hình độ phân giải của màn hình. � Remote Desktop configuration: Cấu hình cho dịch vụ Remote Desktop � Management of local user accounts: Quản lý tài khoản người dùng: tạo, xóa, nhóm, ... � Firewall configuration: Cấu hình firewall � IP configuration: Cấu hình IP � Computer name and domain/workgroup membership: Cấu hình tên máy, tên nhóm hoặc tên domain. � Installation of Server Core features/roles: Cho phép cài đặt một số
  2. tính năng của Server Core. Download (phiên bản hiện thời 1.1.2, khoảng 1.4 MB): http://www.mediafire.com/?z5x03yzztjq Sau khi download, giải nén được file CoreConfigurator.msi. Copy lên Server Core, giả sử vào thư mục C:\Setup. Để cài đặt CoreConfigurator, trên cửa sổ lệnh của Server Core, dùng lệnh CD để chuyển vào thư mục C:\Setup, sau đó thực thi file .msi bằng lệnh msiexec. CD C:\Setup msiexec /i CoreConfigurator.msi Cài đặt CoreConfigurator với lệnh msiexec. Chú ý: Có thể dùng chương trình quản lý file như Total Commander để việc lựa chọn thư mục, thực hiện lệnh được thuận tiện hơn. Khi đó sẽ xuất hiện các hộp thoại để cài đặt CoreConfigurator. Việc cài đặt thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Kết thúc quá trình cài đặt, CoreConfigurator được cài vào thư mục C:\Program
  3. Files\CoreConfigurator với file chạy là CoreConfigurator.exe. Chuyển vào thư mục này để chạy file CoreConfigurator.exe. Giao diện CoreConfigurator như sau: Giao diện CoreConfigurator Sau đây là một số thiết lập chính: Cấu hình Remote Desktop Để cấu hình Remote Desktop, trên giao diện của CoreConfigurator, click nút RDP. Xuất hiện hộp thoại Remote Desktop Settings:
  4. Hộp thoại Remote Desktop Settings Trên hộp thoại Remote Desktop Settings, chọn "Allow Remote Administration Connections", sau đó click nút Save để xác nhận. Trên giao diện của CoreConfigurator, click nút Firewall, xuất hiện hộp thoại Filewall Configuration: Hộp thoại Filewall Configuration Trên hộp thoại Filewall Configuration, chọn "Remote Desktop", sau đó click vào nút "Disable selected rule groups". Như vậy có thể kết nối từ Remote Desktop Connection đến Server Core với tài khoản Administrator.
  5. Chú ý: Firewall Configuration có thể cho phép cấu hình firewall hoặc bỏ firewall cho các dịch vụ khác. Quản lý tài khoản Để quản lý tài khoản người dùng trên Server Core, trên giao diện của CoreConfigurator, click nút User&Groups. Xuất hiện hộp thoại Account Management: Hộp thoại Account Management Trên hộp thoại Account Management có các nút chọn: � Delete User: Xóa một tài khoản. � Password: Thay đổi mật khẩu một tài khoản. � New user: Tạo một tài khoản mới. Thêm Server Features and Roles Để thêm Server Features and Roles, trên giao diện của CoreConfigurator, click nút Features, xuất hiện hộp thoại Server Features and Roles:
  6. Hộp thoại Server Features and Roles Trên hộp thoại Server Features and Roles, lựa chọn các Feature hoặc Role mà bạn mong muốn, sau đó nhắp nút Configure. Trên đây là các lựa chọn cần lưu ý của CoreConfigurator. Các lựa chọn khác bạn đọc có thể tự tìm hiểu.  
Đồng bộ tài khoản