intTypePromotion=1
ADSENSE

Cư xử với “lão làng”

Chia sẻ: Tu Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

105
lượt xem
16
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn là một người trẻ trung, sôi nổi nhưng hàng ngày phải đối diện với những đồng nghiệp lớn tuổi nghiêm nghị và không mấy thân thiện? Phải cư xử thế nào cho phải phép? “Nắn gân” đồng nghiệp lớn tuổi Sự chênh lệch về tuổi tác kéo theo những khác biệt về suy nghĩ, quan điểm giải quyết công việc. Đó chính là những bất lợi thường gặp khi bạn làm việc chung với họ. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cư xử với “lão làng”

  1. Cư xử với “lão làng” Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn là một người trẻ trung, sôi nổi nhưng hàng ngày phải đối diện với những đồng nghiệp lớn tuổi nghiêm nghị và không mấy thân thiện? Phải cư xử thế nào cho phải phép?
  2. < tiền bậc các với xử cư cách học hãy này, làng” “lão những của nhân nạn thành trở không Để đứng. điêu đến hạ” “hành bố”, “khủng bị hoặc ra) xảy khi ít rất này hợp (trường chiều cưng họ được thể có Bạn dễ. chuyện phải tuổi lớn người nhiều trường môi trong việc face="size=Làm"> “Nắn gân” đồng nghiệp lớn tuổi Sự chênh lệch về tuổi tác kéo theo những khác biệt về suy nghĩ, quan điểm giải quyết công việc. Đó chính là những bất lợi thường gặp khi bạn làm việc chung với họ. Tuy nhiên, hiểu rõ tính tình của các tiền bối là một phần quan trọng giúp bạn dễ dàng dung hòa với họ hơn. Dễ bị tổn thương: Chỉ cần một lời nói vô tình của bạn, các đồng nghiệp lớn tuổi cũng có thể bị tổn thương. Họ đang có mặc cảm là họ già, họ cổ hủ, họ hết thời, cảm giác đó không dễ chịu chút nào. Do đó, bạn cần cẩn thận hơn trong lời ăn, tiếng nói của mình.
  3. Kỹ tính: Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi vì tính tỉ mỉ đến vụn vặt trong tác phong làm việc của họ. Có bao giờ bạn nghĩ rằng sự thận trọng này là một đức tính đáng học hỏi? Nó giúp bạn giảm thiểu sai sót trong công việc và ngày càng hoàn thiện mình hơn. Ngán ngẩm công nghệ mới: Máy móc vi tính hiện đại của công ty sẽ khiến những đồng nghiệp thuộc hàng U50 cảm thấy chật vật để thích ứng. Họ thích những tờ giấy và chiếc bút
  4. hơn. Thay vì chê bai, bạn hãy nhiệt tình hướng dẫn họ nhé, bạn sẽ đ ược đền đáp xứng đáng đấy. Không chịu thừa nhận sai sót: Khó chịu nhất là người lớn tuổi ít khi chịu thừa nhận sai sót của mình. Điều này góp phần cản trở tiến trình công việc. Là người ít tuổi, bạn đừng nóng giận mà mang tiếng vô lễ. Hãy kiên trì giải thích và dùng kết quả công việc để chứng minh. Bệnh hay quên: Lắm lúc bạn phải bực mình vì sự đãng trí của các đồng nghiệp này. Đôi khi, họ khiến bạn phải làm lại rất nhiều lần cùng một công việc. Học cách sống chung với “gừng cay” Cách tốt nhất để dung hòa hai thế hệ già, trẻ trong công ty là tạo ra bầu không khí làm việc thoải mái, hòa đồng. “Dĩ hòa vi quý” sẽ trở thành kim chỉ nam cho bạn khi làm việc cùng với các bậc cô, chú. Bạn và các đồng nghiệp trẻ khác không nên tạo khoảng cách giữa hai thế hệ. Hãy hạn chế gọi đồng nghiệp lớn tuổi một cách thiếu tôn trọng nh ư: “Bà già ơi” hay “Bố già ơi”.
  5. Một khi quan tâm tận tình đến họ, bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui bất ngờ. Đó chính là những kinh nghiệm sống đầy bổ ích. Hãy coi họ là những kho sách quý giá, bạn sẽ thấy quý trọng sự có mặt của họ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=105

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2