intTypePromotion=1
ADSENSE

Dầu gội giúp làm bạn béo lên

Chia sẻ: Huongdanhoctot_10 Huongdanhoctot_10 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:0

42
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một nghiên cứu gần đây đã cho rằng các hóa chất sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp có thể đang lặng lẽ làm tăng cân nặng của bạn. Bất kì bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nào cũng sẽ đồng ý rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng béo phì và chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nhưng trong một nghiên cứu mới cho thấy rằng chúng không phải là thực tế duy nhất cần chú ý đến. Một nghiên cứu gần đây đã cho rằng các hóa chất sử dụng trong...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dầu gội giúp làm bạn béo lên

  1. Dầu gội làm bạn béo lên Một nghiên cứu gần đây đã cho rằng các hóa chất sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp có thể đang lặng lẽ làm tăng cân nặng của bạn. Bất kì bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng nào cũng sẽ đồng ý rằng giải pháp cho cuộc khủng hoảng béo phì và chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Nhưng trong một nghiên cứu mới cho thấy rằng chúng không phải là thực tế duy nhất cần chú ý đến. Một nghiên cứu gần đây đã cho rằng các hóa chất sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp có thể đang lặng lẽ làm tăng cân nặng của bạn.
  2. Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Mount Sinai ở New York nói rằng chất “phthalates” xuất hiện trên danh sách khoảng 70% của dầu gội, mỹ phẩm và xà phòng có thể “phá vỡ nội tiết” và nên tránh nếu có thể. Các nghiên cứu lặp lại các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng các hóa chất có thể gây thiệt hại cho hệ thống tự điều khiển tự nhiên trọng lượng cơ thể của một người. Họ nhận thấy rằng phá vỡ nội tiết có thể bắt chước những tác động của hormone và ảnh hưởng đến hiệu suất của các tuyến tạo ra chúng. Những nhà nghiên cứu tại The Mount Sinai cũng cảnh báo về chất Bisphenol-A, hiện diện trong nhiều hộp đựng thức ăn, chai nhựa. Bác sĩ nhi khoa Maida Galvez, người đã tham gia cuộc nghiên cứu 330 trẻ em ở Đông Harlem, giải thích làm thế nào để nhóm nghiên cứu đã ghi lại sự tiếp xúc với những phá vỡ nội tiết liên quan đến trọng lượng cơ thể người tham gia. Cô nói rằng nếu các nhà khoa học có thể tìm hiểu chính xác làm thế nào các chất này ảnh hưởng đến sự phát triển của một người và sự tăng trưởng, chúng ta sẽ biết để tránh chúng trong các giai đoạn chính. Cô nói với Grist: “Ngay cả khi các hóa chất này đóng một vai trò nhỏ trong bệnh béo phì đó là một tiếp xúc phòng ngừa được.”
  3. Chất “phthalates” xuất hiện trên danh sách khoảng 70% của dầu gội sẽ "phá vỡ nội tiết" điều chỉnh cân nặng tự nhiên của cơ thể Để tránh “Phthalates”, Tiến sĩ Galvez khuyên người tiêu dụng nên chọn các sản phẩm không mùi hương và các sản phẩm hữu cơ. Những nhà nghiên cứu Mount Sinai đã phát hiện song song từ những nghiên cứu năm 2002 về béo phì và các chất hóa chất hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stirling ở Scotland, gọi Bisphenol A và phthalates là “năng lượng hóa học”. Paula Baillie-Hamilton, người đứng đầu nghiên cứu, viết vào thời điểm đó: “Bị lãng quên trong các cuộc tranh luận rằng béo phì là môi trường trái
  4. đất đã thay đổi đáng kể trong suốt vài thập kỉ qua so sản xuất theo cấp số nhân và sử dụng hóa chất tổng hợp hữu cơ và vô cơ.” Nhưng Jeanett Tang-Peronard của viện Y tế dự phòng ở Copengen, người đã viết 1 chủ đề mới của bênh béo phì, cảnh báo rằng nghiên cứu tác động của hóa chất trên trọng lượng cơ thể là ngay trong những ngày đầu. Bà viết rằng: “Chất phá vỡ nội tiết có thể đóng vai trò quan trọng trong bệnh béo phì” nhưng “chúng ta chỉ mới trầy xước trên bề mặt.”
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2