intTypePromotion=1

Dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh

Chia sẻ: Ma Nhac Phi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
35
lượt xem
2
download

Dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Con tôi được 8 tháng tuổi có cân nặng 6,8kg, lúc mới sinh cháu cân nặng 2,1kg. Khi được 1 tháng tuổi thì cháu bị viêm phế quản và bác sĩ chẩn đoán tim bẩm sinh. Tôi đang phân vân không biết có đúng vậy không hay do cháu nhẹ cân, suy dinh dưỡng nên mới hay khò khè như vậy? - Cao Ngô Tố Loan (quận 1, TPHCM)

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh

  1. Dấu hiệu trẻ bị tim bẩm sinh
  2. Con tôi được 8 tháng tuổi có cân nặng 6,8kg, lúc mới sinh cháu cân nặng 2,1kg. Khi được 1 tháng tuổi thì cháu bị viêm phế quản và bác sĩ chẩn đoán tim bẩm sinh. Tôi đang phân vân không biết có đúng vậy không hay do cháu nhẹ cân, suy dinh dưỡng nên mới hay khò khè như vậy? - Cao Ngô Tố Loan (quận 1, TPHCM) BS.CKII Trịnh Hữu Tùng trả lời: Con của chị 8 tháng tuổi có cân nặng 6,8kg là bị suy dinh dưỡng rồi. Dù rằng trẻ sinh đôi thường nhẹ cân hơn những trẻ bình thường khác lúc mới sinh ra, nhưng nếu được chăm sóc
  3. tốt, sau 8 tháng trẻ cũng có thể có cân nặng như những trẻ sinh thường khác. Ở lứa tuổi này đáng lẽ bé phải đạt khoảng gần 8kg. Trẻ bị bệnh tim bẩm sinh (đặc biệt là tim bẩm sinh có luồng thông trái -phải) rất dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp dưới như viêm phế quản, viêm phổi tái đi tái lại do tăng lưu lượng máu lên phổi. Yêu sức khỏe - Sức khỏe! Chuyên mục về tin tức sức khỏe, tư vấn trực tuyến, gia đình, tin tức làm đẹp, đời sống, y tế. Theo như chị nói, bác sĩ chẩn đoán con chị bị bệnh tim bẩm sinh có thể là do nghe âm thổi bất thường ở tim. Tuy nhiên muốn chẩn đoán chính xác thì phải dựa vào siêu âm tim. Vì vậy, chị có thể cho cháu đến khám và làm siêu âm tim tại BV Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2 hoặc Viện Tim,. Đây là những nơi có đầy đủ phương tiện máy móc siêu âm tim hiện đại và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tim mạch giàu kinh nghiệm để chẩn đoán xác định tình trạng tim mạch của bé.
ANTS
ANTS

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản