Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh

Chia sẻ: Nguyễn Thị Triều | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
24
lượt xem
1
download

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh là tài liệu luyện thi học kỳ 2 lớp 6 rất hiệu quả. Đây cũng là tài liệu tham khảo môn Công nghệ giúp các bạn học sinh lớp 6 củng cố lại kiến thức, nhằm học tập môn Công nghệ tốt hơn, đạt điểm cao trong bài thi cuối kì. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo đề thi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi học kì 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2018 có đáp án - Trường THCS Vĩnh Thịnh

PHÒNG GD&ĐT VĨNH TƯỜNG<br /> <br /> KIỂM TRA HỌC KỲ II<br /> Năm học 2017-2018<br /> <br /> TRƯỜNG THCS VĨNH THỊNH<br /> <br /> THỜI GIAN: 45 PHÚT<br /> Môn: Công nghệ 6<br /> <br /> Đề bài<br /> A - Trắc nghiệm khách quan (2,0 điểm):<br /> Câu 1: Nhiệt độ tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn:<br /> a. từ -100C đến -200C<br /> b. từ 00 C đến 370C<br /> c. từ 500C đến 800C<br /> d. từ 1000C đến 1150C<br /> Câu 2: Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để<br /> thực phẩm chín mềm là phương pháp<br /> a. nướng<br /> b. luộc<br /> c. kho<br /> d. xào<br /> Câu 3: Thức ăn được tiêu hóa trong khoảng<br /> a. từ 2h đến 3h<br /> b. từ 3h đến 5h<br /> c. từ 3h đến 4h<br /> d. từ 4h đến 5h<br /> Câu 4: Nhiễm độc thực phẩm là<br /> a. vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm<br /> c. chất độc và vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm<br /> c. chất độc xâm nhập vào trong thực phẩm<br /> d. thực phẩm bị ký sinh trùng xâm nhập<br /> B- Tự luận: (8đ)<br /> Câu 1: ( 3.0 điểm)<br /> Em hãy cho biết chức năng của các chất dinh dưỡng ( đạm,béo,đường bột) có<br /> trong thức ăn đối với cơ thể của chúng ta ?<br /> Câu 2:(2,5điểm )<br /> a) Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm?<br /> b) Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta phải làm gì?<br /> Câu 3: (2,5điểm)<br /> a) Hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ?<br /> b) Liên hệ bản thân cách phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?<br /> <br /> ĐÁP ÁN CÔNG NGHỆ 6<br /> HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ THANG ĐIỂM<br /> Phần A. Câu hỏi trắc nghiệm khách quan ( 2,0 điểm)<br /> Mỗi câu đúng 0,5 điểm<br /> 1.D<br /> <br /> 2.B<br /> <br /> 3.C<br /> <br /> 4.C<br /> <br /> Phần II. Câu hỏi tự luận (8,0 điểm)<br /> Câu 1:(3,0đ) Chức năng của các chất dinh dưỡng:<br /> * Chất đạm:<br /> - Giúp cơ thể phát triển tốt (0,25 điểm)<br /> - Tái tạo các tế bào đã chết (0,25 điểm)<br /> - Tăng khả năng đề kháng,cung cấp năng lượng (0,5 điểm)<br /> * Chất đường bột<br /> - Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể (0,5 điểm)<br /> - Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác (0,5 điểm)<br /> * Chất béo (1,0 điểm)<br /> - Cung cấp năng lượng,tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ giúp bảo vệ cơ thể<br /> - Chuyển hóa 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể<br /> Câu 2 (2.5đ)<br /> -Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm (0.5<br /> điểm)<br /> -Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm (0,5 điểm)<br /> -Để đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm ta cần:<br /> +Các loại thực phẩm dể hư thối nên mua tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh (0,5<br /> điểm)<br /> +Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì cần phải chú ý hạn sử dụng (0,5 điểm)<br /> +Tránh để lẩn lộn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín (0,5 điểm)<br /> Câu 3.(2.5đ)<br /> -Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn:(1đ)<br /> +Do thức ăn nhiểm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. (0,25 điểm)<br /> +Do thức ăn biến chất (0,25 điểm)<br /> +Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc (0,25 điểm)<br /> +Do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hoá học (0,25 điểm)<br /> -Cách phòng chống nhiễm trùng thực phẩm.(1,5đ)<br /> +Giữ vệ sinh nơi nấu nướng và nhà bếp: Lau chùi, cọ rửa sạch sẽ dụng cụ, khi<br /> dùng xong cần rửa sạch, để ráo phơi khô các dụng cụ nấu nướng, ăn uống và để<br /> vào nơi quy định.( 1 điểm)<br /> +Rửa kĩ thực phẩm trước khi chế biến, đậy thức ăn cẩn thận, bảo quản thực<br /> phẩm chu đáo. (0,25 điểm)<br /> +Thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn. (0,25 điểm)<br /> GV ra đề<br /> <br /> Nguyễn Thị Hương<br /> <br />

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản