intTypePromotion=1
ADSENSE

Điều gì làm nên một tình yêu vững bền?

Chia sẻ: Coca Milu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

78
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Bạn nên tôn trọng, ủng hộ và phải thực sự hòa hợp 'chuyện ấy' với người yêu. Nói dối, ghen tuông, bạo lực, đó là những điều khiến cho tình yêu mau chóng tan vỡ. Khi yêu nhau, đó là khi bạn cần chung thủy, tôn trọng, và biết giữ tình yêu của mình. Tìm ra tình yêu đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Điều gì làm nên một tình yêu vững bền?

  1. Nên tôn trọng và hiểu nhau (Ảnh minh họa) Điều gì làm nên một tình yêu vững bền? - Bạn nên tôn trọng, ủng hộ và phải thực sự hòa hợp 'chuyện ấy' với người yêu. Nói dối, ghen tuông, bạo lực, đó là những điều khiến cho tình yêu mau chóng tan vỡ. Khi yêu nhau, đó là khi bạn cần chung thủy, tôn trọng, và biết giữ tình yêu của mình. Tìm ra tình yêu đã khó, nhưng giữ gìn nó lại càng khó hơn. Vì thế, nếu như chỉ cần một chút bất cẩn, không chăm sóc, rất có thể, tình yêu của bạn sẽ rạn nứt và tan vỡ. Dưới đây là những yếu tố giúp choi tình yêu của bạn vững bền. 1. Khoảng cách Trong tình yêu khoảng cách đóng vai trò quan trọng. Nếu như hai người ở xa nhau quá, tình yêu có thể phai nhạt. Tuy nhiên, khi hai người ngày nào cũng gặp nhau, thì chỉ sau một thời gian đầu say đắm, lâu dần sẽ đâm ra chán nản. Do đó, phải luôn luôn biết cách
  2. tạo ra khoảng trống trong tình yêu của mình. Làm sao để tuy gần nhau nhưng vẫn có những không gian riêng tư xác định để tình yêu luôn vững bền. Nên tôn trọng lẫn nhau (Ảnh minh họa) 2. Ủng hộ Yếu tố không thể thiếu của tình yêu là sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau. Đơn giản bởi yêu không phải nhìn nhau mà là cùng nhau
  3. nhìn một hướng. Nếu như bạn không được người yêu hay bạn đời ủng hộ thì sẽ luôn cảm thấy đơn độc trên đường đời. Còn ngược lại, khi được người yêu ủng hộ, giúp đỡ, cả hai sẽ thêm sức mạnh để cùng nhau đi hết cuộc đời. 3. Tha thứ Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự tha thứ. Trong cuộc sống không có ai hoàn hảo, sẽ có lúc bạn hoặc bạn đời mắc lỗi. Và khi đó, sự tha thứ là liều thuốc để cứu tình yêu của hai người qua những sóng to gió lớn. Quan trọng là một người đã biết hối lỗi và thành tâm sửa đổi thì người kia nên rộng lòng, đừng chấp nhặt và đay nghiến những lỗi lầm của người kia một cách quá mức, nó sẽ chỉ khiến không khí thêm ngột ngạt và khó chịu. 4. Hòa hợp trong ‘chuyện ấy’ Sex là một yếu tố vô cùng quan trọng trong tình yêu. Nó là chất kết dính giữa hai người, để tình yêu khác với tình bạn. Trong hôn nhân, sex lại càng quyết định sự tồn tại hay rạn nứt của hai vợ chồng. Nếu như không hòa hợp về ‘chuyện ấy’, rất có thể, một trong hai sẽ cảm thấy chán nản, và đi tìm niềm vui ‘bên ngoài’. Và khi đó, hôn nhân chỉ còn là vỏ bọc bởi hai người đã không còn ham muốn gì lẫn nhau.
  4. Hãy tạo cho nhau những khoảng không gian riêng tư (Ảnh minh họa) 5. Chân thành Yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự chân thành. Tình yêu phải bắt đầu từ sự chân thành yêu thương nhau thật sự. Nếu như hai người đến với nhau vì một mục đích nào đó, thì nó sẽ rất dễ tan đi nếu như mục đích đó không đạt được. Song nếu như khi hai bạn yêu nhau thật lòng thì dù có gặp khó khăn nào, cả hai cũng sẽ vượt qua và đến được với nhau. 6. Trách nhiệm Tình yêu không thể thiếu trách nhiệm. Giữa những người yêu nhau nên có trách nhiệm với nhau. Khi đã xây dựng thành một gia đình thì lại càng cần có trách nhiệm. Trách nhiệm với gia đình, con cái, họ hàng hai bên, trách nhiệm khi về già. Nếu như tình yêu là sự lãng mạn thì khi lấy nhau, cái tình nghĩa với nhau là quan trọng nhất, do vậy, trách nhiệm là điều không thể thiếu để giữ vững hôn nhân.
  5. 7. Tôn trọng Tôn trọng lẫn nhau là điều không thể thiếu trong tình yêu. Sự tôn trọng sẽ giúp cho hai người nghĩ về nhau với những điều tốt đẹp, kính trọng, quan tâm và ủng hộ công việc của nhau, cũng như giữ cho nhau những khoảng trời riêng và những sở thích, tính cách khác biệt. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng người yêu của mình để được nhận lại như thế.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2