intTypePromotion=1

Độc chiêu mix đồ cho các quý cô nơi công sở

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

1
105
lượt xem
17
download

Độc chiêu mix đồ cho các quý cô nơi công sở

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Độc chiêu mix đồ cho các quý cô nơi công sở Bạn nên tránh ăn mặc cầu thả, ngay cả khi đó là những ngày làm việc bình thường. Văn hóa công sở đòi hỏi bạn phải tuân thủ những chuẩn mực nhất định trong việc lựa chọn trang phục. Vậy, một bộ trang phục phù hợp với tác phong công sở là như thế nào? Tuy vào vị trí công tác và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của từng công ty mà văn hóa trang phục công sở có những nét khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Độc chiêu mix đồ cho các quý cô nơi công sở

  1. Độc chiêu mix đồ cho các quý cô nơi công sở Bạn nên tránh ăn mặc cầu thả, ngay cả khi đó là những ngày làm việc bình thường. Văn hóa công sở đòi hỏi bạn phải tuân thủ những chuẩn mực nhất định trong việc lựa chọn trang phục. Vậy, một bộ trang phục phù hợp với tác phong công sở là như thế nào? Tuy vào vị trí công tác và lĩnh vực hoạt động kinh doanh của từng công ty mà văn hóa trang phục công sở có những nét khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì trang phục công sở về được chia làm 3 đặc trưng chính gồm: Trang phục thường ngày nơi công sở, trang phục khi tham gia các sự kiện trang trọng như gặp gỡ đối tác hay tham dự các buổi hội thảo và trang phục cho ngày thứ 6 tự do. Trang phục thường ngày nơi công sở gồm: Quần tây, áo cánh, áo sơ mi, váy liền và chân váy có thiết kế đơn giản. Vẻ trang nhã và thanh lịch của những style này sẽ giúp bạn thể hiện sự nghiêm túc và chuyên nghiệp của một quý cô nơi công sở.
  2. Trang phục khi tham gia các sự kiện trang trọng: Những bộ vest màu sắc trung tính và giầy cao gót. Đối với kiểu trang phục này, đòi hỏi bạn phải có một kiểu tóc không quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được nét trang nhã và thanh lịch, phụ kiện không được quá rườm rà, trang sức cũng không nên quá nhiều và đặc biệt trang điểm không được quá đậm.
  3. Ngày thứ sáu tự do: Đây là ngày để bạn thể hiện cá tính của mình. Bạn có thể mặc bất cứ kiểu trang phục nào miễn là bạn thấy thoải mái và giúp bạn khẳng định cái tôi.Tuy nhiên, thoải mái không có nghĩa là bạn có thể diện cả những kiểu trang phục dị ứng với văn hóa công sở như: kiểu quần áo mang tinh thần của sexy như váy mini juýp, những trang phục trong suốt, trang phục để lộ nội y, áo 2 dây hay kiểu áo có dây buộc phía sau gáy và dép tông.
  4. Tránh ăn mặc cầu thả, ngay cả khi đó là những ngày làm việc bình thường. Không được mặc quần áo rộng thùng thình, nhăn nhúm, bẩn. Màu sắc bạn mặc, thể hiện cá tính và tâm trạng của bạn. Vì vậy, tùy theo thời điểm và tâm trạng mà chọn màu sắc trang phục sao cho phù hợp. Màu đỏ thể hiện cá tính mạnh mẽ, màu xanh navy cho thấy bạn là người đáng tin cậy, màu xám cho biết bạn là người bảo thủ và màu đen thể hiện sự sang trọng, nghiêm túc.
  5. Bạn có thể kết hợp màu sắc cho trang phục theo cá tính và sở thích của bạn. Tuy nhiên, đối với các trang phục dành cho công sở bạn nên chọn những tông màu trang nhã và đơn màu. Bạn cũng có thể sử dụng chất liệu vải in, tuy nhiên, màu sắc đừng quá rực rỡ, vì chúng không hợp với không khí nghiêm túc nơi công sở. Đừng mặc những bộ trang phục màu nóng như màu neon trừ khi bạn làm việc trong lĩnh vực sáng tạo.
  6. Bạn nên đeo đồ trang sức để những bộ trang phục công sở được hoàn hỏa, nhưng hãy thể hiện sự khôn ngoan của mình. Những chiếc vòng cổ to và quá dài hay những chiếc vóng tay bản rộng được thiết kế lạ mắt,…sẽ không phù hợp với văn hóa công sở. Vì vậy, khi chọn trang sức cho những bộ công sở chỉ nên chọn những thiết kế đơn giản và nhẹ nhàng. Một trang phục sẽ không thể hoàn hảo nên thiếu đi phụ kiện. Tuy nhiên, với tác phong công sở, bạn cần nắm được một số lưu ý để tránh việc biến mình trở thành trò lố. Không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện, kiểu dáng của phụ kiện cũng chỉ nên chọn những loại có thiết kế đơn giản và màu sắc phải tạo được sự cân đối tổng thể cho trang phục.
  7. Việc lựa chọn nước hoa khi đến công sở cũng cần đặc biệt chú ý. Sử dụng nước hoa mùi quá nồng sẽ khiến bạn trở nên phản cảm nơi công sở. Do đó, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là nên sử dụng những loại nước hoa có mùi hương nhẹ và chỉ nên dùng một chút để tạo mùi hương thoang thoảng.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2