intTypePromotion=1
ADSENSE

Giá trị của tiếng cười nơi công sở

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

65
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Tiếng cười giúp chúng ta bớt căng thẳng và tạo cảm giác thân thiết, kết nối mọi người với nhau" - đó là ý kiến của Mark Chalfant, CEO tại nhà hát Improv Washington ở Washington DC. "Khi mọi người cảm thấy gần gũi với nhau hơn, không khí làm việc sẽ thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Mọi người vui vẻ hợp tác, chia sẻ công việc cùng nhau. Nếu mọi người cùng cười vui với bạn, nghĩa là, họ sẽ quên hết những sai lầm có thể bạn mắc phải trong quá khứ. Sự chan hòa,ấm cúng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Giá trị của tiếng cười nơi công sở

  1. Giá trị của tiếng cười nơi công sở "Tiếng cười giúp chúng ta bớt căng thẳng và tạo cảm giác thân thiết, kết nối mọi người với nhau" - đó là ý kiến của Mark Chalfant, CEO tại nhà hát Improv Washington ở Washington DC. "Khi mọi người cảm thấy gần gũi với nhau hơn, không khí làm việc sẽ thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Mọi người vui vẻ hợp tác, chia sẻ công việc cùng nhau. Nếu mọi người cùng cười vui với bạn, nghĩa là, họ sẽ quên hết những sai lầm có thể bạn mắc phải trong quá khứ. Sự chan hòa,ấm cúng sẽ tạo nên một môi trường làm việc đầy thú vị". Để có được những ngày làm việc vui vẻ nơi công sở, bạn nên lắng nghe lời khuyên từ Steven Sultanoff - giáo sư ĐH Pepperdine và là cựu GĐ Hiệp hội Ứng dụng khiếu hài hước (Association for Applied and Therapeutic Humor) Vui vẻ tham gia công việc công ty giao phó Một khi xác định tinh thần thoải mái nhận mọi việc công ty giao phó, bạn sẽ thấy mình vui vẻ, nhiệt huyết hơn. Làm việc với đồng nghiệp hay đối tác, bạn đều tạo được không khí thoải mái, vui nhộn, giúp mọi người dễ dàng làm việc và hiệu quả cao hơn.
  2. Nhiệt tình tham gia các sự kiện của công ty, không bàng quan Trước mọi sự kiện do công ty tổ chức, bạn nên có tham gia nhiệt tình, thực sự hòa mình với mọi người. Đừng nề hà khó khăn hay mất thời gian với những sự kiện này. Lúc đó, bạn sẽ thấy một không khí thân thiện, vui vẻ với những tiếng cười sảng khoái. Biến mọi tình huống bất lịch sự, vô lý thành những tình huống hài hước, tạo tiếng cười vui vẻ, giải tỏa căng thẳng cho mọi người. Đôi khi, công việc với nhiều vấn đề khiến đồng nghiệp không tránh khỏi những lúc bối rối, những cư xử hơi bất lịch sự hoặc "trái mánh". Lúc đó, bạn hãy giúp người ta tháo gỡ bằng những câu nói hài hước, kể một câu chuyện cười cho vui, tuyệt đối không mang tính chỉ trích, châm biếm. Tuy nhiên, có lúc, trò đùa lại trở thành một sự xúc phạm, làm người khác bị tổn thương mà bạn không hề nghĩ tới. Vì vậy, sự hài hước nơi công sở cũng không được áp dụng bừa bãi. Theo Cathy Hart - Phó chủ tịch trung tâm dịch vụ và nguồn nhân lực cho Opus Corp. tại Minneaplis: "Hài hước phải theo đúng nghĩa, không động chạm đến ai, không xỉa xói ai, giúp mọi người có tiếng cười sảng khoái, giải tỏa căng thẳng".
  3. Điều quan trọng là làm thế nào để biết chắc câu đùa của mình không động chạm đến ai. Sultanoff cho rằng, "Không phải cứ nói ra "tôi chỉ đùa thôi" mà còn phụ thuộc vào thái độ của bạn lúc nói. Thêm vào đó, bạn nên có một số hành động, hoặc khi cần có thể sử dụng cả đạo cụ để gây cười. Người ta sẽ hiểu đó là cách bạn tạo tiếng cười vui mà thôi"
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD


intNumView=65

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2